Hợp tác phát triển dịch vụ Logistics tích hợp vận tải đa phương thức

09.02.2023

Tháng 1 vừa qua, đoàn đại biểu của Tập đoàn Vịnh Bắc Bộ (Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Vịnh Bắc Bộ Quảng Tây) đã có chuyến thăm và làm việc cùng với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Quốc tế (ILS) và Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS). Các bên đã bàn về việc hợp tác, phát triển các dịch vụ Logistics tích hợp cùng cơ sở hạ tầng phục vụ cho chuỗi cung ứng.

Đôi nét về các doanh nghiệp?

Tập đoàn Vịnh Bắc Bộ là tập đoàn doanh nghiệp với 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Chính Phủ Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Đây là đơn vị chuyên về lĩnh vực:

- Tư vấn, thiết kế, nghiên cứu kỹ thuật và thi công

- Xây dựng hạ tầng cơ sở giao thông

- Vận chuyển hàng hóa tại cửa khẩu

- Bảo vệ môi trường và các vấn đề về nước

Đơn vị có khả năng cung cấp gói giải pháp toàn diện cho toàn bộ lĩnh vực cơ sở hạ tầng xây dựng.

Ở phía đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Quốc tế (ILS) là một doanh nghiệp ới hơn 43 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực:

- Quản lý, khai thác các cảng cạn, cảng thủy nội địa

- Vận tải đa phương thức nội địa – quốc tế

- Đầu tư cơ sở hạ tầng Logistics

- Thương mại hàng hóa xuất nhập khẩu

- Cung ứng nguồn nhân lực

Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm, tiên phong phát triển các dịch vụ Logistics Hàng không chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm nay. Doanh nghiệp sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng Logistics phục vụ khai thác hàng hóa hàng không như: Nhà ga hàng hóa, Ga hàng hóa kéo dài, Kho bãi, Văn phòng, … và cung cấp các dịch vụ trung chuyển hàng hóa, vận tải, hải quan, etc.

Hợp tác phát triển dịch vụ Logistics tích hợp đa phương thức?

Trong buổi làm việc lần này, lãnh đạo các đơn vị đã có những trao đổi sâu về các lĩnh vực thế mạnh của đơn vị, về hoạt động thương mại xuất nhập khẩu, Logistics xuyên biên giới, thương mại điện tử và đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.

Các bên cùng nghiên cứu phát triển các hạ tầng phục vụ cho nhu cầu Logistics, kết nối và luân chuyển hàng hóa như:

- Hệ thống cảng cạn, cảng sông, cảng biển

- Khu trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

- Kho hàng không kéo dài

- Nhà ga hàng hóa hàng không

- Trung tâm xử lý hàng hóa chuyển phát nhanh & thương mại điện tử (TMĐT)

- Cặp chợ đối xứng tại Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh

- …

Phát biểu tại buổi họp, lãnh đạo phía ILS và ALS cho biết, việc hợp tác lần này với Tập đoàn Vịnh Bắc Bộ có ý nghĩa rất lớn, góp phần phát triển hệ thống dịch vụ Logistics tích hợp các hình thức vận tải khác nhau: đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường sông.

Hai bên cũng đã thống nhất về chương trình hợp tác dài hạn, thành lập tổ công tác nghiên cứu, triển khai khảo sát, đánh giá năng lực và tiến tới thống nhất các nội dung và ký kết hợp tác trong quý I/2023.

Lãnh đạo tập đoàn Vịnh Bắc Bộ đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của hệ thống ILS và ALS cũng như bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Trên đây là điểm tin nhanh về sự kiện hợp tác giữa ILS & ALS với tập đoàn Vịnh Bắc Bộ - Sự kiện đánh dấu việc mở rộng và phát triển hệ thống dịch vụ Logistics tích hợp đa phương thức vận tải. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo dõi và thu thập thêm nhiều thông tin chính xác, hữu ích về thị trường Logistics Việt Nam tại ALS.

(Bài viết được tổng hợp từ báo diễn đàn doanh nghiệp).

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS