Hơn 300 doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Hàn Quốc

18.08.2023

Theo số liệu mới công bố vào ngày 16/08 từ Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) cho thấy hiện có 300 trên tổng số 1800 doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung toàn cầu của các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc, lĩnh vực mà các doanh nghiệp Việt tham gia chủ yếu về công nghiệp hỗ trợ.

Cụ thể, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ mà doanh nghiệp Việt Nam tham gia chủ yếu là: dệt may, thiết bị và linh kiện điện tử, một số thành phần của ô tô, linh kiện nhựa,….

Theo chia sẻ từ ông Choi Bundo – Chủ tịch KOCHAM: phát triển ngành công nghiệp phụ trợ nội địa là việc quan trọng với cả doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang đầu tư tại Việt Nam.

Về con số 300/1800 doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của các công ty đa quốc gia Hàn Quốc được đánh giá là quá thấp. Như vậy dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp FDI Hàn Quốc không tìm đủ các đối tác cung cấp nguyên vật liệu, linh kiện phù hợp, điều này còn dẫn đến việc phụ thuộc nhập khẩu từ các quốc gia khác.

Ngoài ra, theo ông Choi Bundo cũng cho biết Việt Nam cần có bước nhảy vọt từ việc chỉ cung cấp nguyên vật liệu đơn giản sang cấp độ cao hơn, điều này cần bắt đầu từ việc cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch cụ thể, hiệu quả và thiết thực để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/hon-300-doanh-nghiep-viet-tham-gia-chuoi-cung-ung-toan-cau-cua-han-quoc-post701785.html

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm ở chuyên mục: thị trường Logistics

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 23 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS