Hành trình 15 năm bứt phá giới hạn của ALS

28.09.2022

Ngày 26.09.2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) đã long trọng tổ chức ngày truyền thống và lễ kỷ niệm 15 năm thành lập của Công ty. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu mốc son mới trong chặng đường xây dựng và phát triển của ALS.

Ông Trương Vĩnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty đã có bài phát biểu chia sẻ về những thành tựu đáng tự hào của ALS trong suốt 15 năm. 

- Năm 2007: Nhận thấy tiềm năng về triển vọng phục vụ hàng hóa & vận chuyển hàng hóa, chuẩn bị đón đầu cho chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp nước ngoài đặt chân vào Việt Nam, ALS ra đời từ sự bắt tay của những cổ đông có thế mạnh trong lĩnh vực: phục vụ hàng hóa, vận tải hàng không và có kinh nghiệm thị trường.

- Năm 2009: Ga hàng hóa hàng không kéo dài đầu tiên của ALS được ra đời tại KCN Yên Phong Bắc Ninh. Ga hàng hóa hàng không kéo dài nằm ở vị trí thuận lợi, gần các nhà máy lớn trong khu vực, cách sân bay Nội Bài chưa đầy 30km trở thành giải pháp logistics hiệu quả cho các doanh nghiệp trong Khu CN Yên Phong và các vùng lân cận. Nguyên vật liệu, linh kiện phục vụ sản xuất được nhập khẩu đúng tiến độ, dây chuyền sản xuất thuận lợi, các đơn hàng nhanh chóng được vận chuyển qua đường hàng không tới tay người tiêu dùng. Thời kì cao điểm, ga hàng hóa hàng không kéo dài tại Bắc Ninh phục vụ tới 92 nghìn tấn hàng hóa/năm.

- Năm 2013: Nhà ga hàng hóa tại sân bay của ALS ra đời (T5/2013) với sứ mệnh mang tới giải pháp xử lí hàng hóa nhanh chóng vượt trội, ứng dụng công nghệ tiên tiến, phục vụ hàng hóa chuyên nghiệp cho các hãng hàng không quốc tế. Nhà ga hàng hóa ALS được định vị trở thành nhà ga hàng hóa hiện đại bậc nhất tại Nội Bài nói riêng và trên cả nước nói chung.

Không chỉ vậy, thừa thắng xông lên, ALS tiếp tục đầu tư, xây dựng và phát triển mạng lưới dịch vụ logistics, ga hàng không kéo dài trải rộng khắp miền Bắc (Bắc Ninh - 2 Ga HKKD, Thái Nguyên - 1 Ga HKKD, Hà Nội (2 Ga HKKD & 1 Ga HH), …).

- Năm 2014: ALS chuyển mình tái cấu trúc theo mô hình Holding để thích nghi với làn sóng phát triển logistics ngày càng nhộn nhịp với sự tham gia của những tên tuổi lớn trong ngành. Cùng với đó, chiến dịch tái định vị thương hiệu ALS thổi bùng một tinh thần đổi mới, dám nghĩ - dám làm, mang theo khát vọng tiên phong của nhà cung ứng dịch vụ logistics tại Việt Nam vươn tầm ra thế giới. Các mảng dịch vụ dần được định hình rõ ràng và chuyên sâu (dịch vụ kho bãi, dịch vụ vận tải, dịch vụ hải quan, ….), từng bước hoàn thiện để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

- Năm 2017: ALS chính thức tham gia vào thị trường chuỗi cung ứng lạnh - một thị trường rất "nóng" lúc bấy giờ với địa điểm dịch vụ đầu tiên tại Bắc Ninh, quy mô khai thác ... pallet locations, chuyên cung ứng dịch vụ kho lạnh, kho mát, vận tải lạnh theo yêu cầu của doanh nghiệp khu vực phía Bắc.

- Năm 2018: ALS bắt tay nghiên cứu và tham gia vào sân chơi đầu tư, kinh doanh bất động sản và cơ sở hạ tầng logistics. Dấu mốc tham gia vào hoạt động đầu tư thể hiện trách nhiệm đóng góp vào nền kinh tế quốc gia nói chung của một doanh nghiệp dẫn đầu như ALS

- Năm 2019 đến nay: Trung tâm Chuyển phát nhanh tập trung của ALS tại Nội Bài ra đời, phục vụ hàng hóa cho các doanh nghiệp chuyển phát lớn trong và quốc tế (DHL, UPS, VNPost, Viettelpost, ...). Năm 2021, trung tâm đã phục vụ gần 30 nghìn tấn hàng CPN xuất đi các nước qua sân bay Nội Bài. Trung tâm CPN tập trung đã góp phần nâng tầm uy tín của ALS với các đối tác trong ngành.

Cũng trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, ông Hùng đã đưa ra những định hướng “bứt phá giới hạn” của ALS trong thời gian tới.

Khởi đầu từ một văn phòng nhỏ tại Mỹ Đình (Hà Nội) năm 2007 với chỉ vài nhân viên. Trải qua 15 năm, Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) nay đã sở hữu hơn 1200 nhân sự với 8 công ty thành viên. Tổng doanh thu từ con số nhỏ bé chưa đến 1 tỷ năm 2007 lên đến hơn 1,500 tỷ năm 2021, tổng tài sản gia tăng nhanh chóng từ 18 tỷ lên đến hơn 2,500 tỷ, tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 40%/năm.

Thành công đó được bắt nguồn từ dấu ấn mở đường lịch sử của lớp người đi trước và nhiệt huyết cháy bỏng của hàng nghìn người ALS trên khắp hệ thống, luôn cùng xây đắp các giá trị  "Hiệu quả - Cam Kết - Đổi mới" làm nền tảng cốt lõi cho sự phát triển bền vững.

Với khát khao chinh phục, mở rộng thị trường kinh doanh trong lĩnh vực Logistics trong nước và vươn tầm ra quốc tế, ALS chính là nguồn lan tỏa cảm hứng tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm về hành trình của sự bứt phá qua mọi giới hạn.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS