Hãng Korean Air hướng tới chuyển đổi sang vận đơn hàng không điện tử

15.09.2023

Hiện tại, hãng hàng không quốc gia của Hàn Quốc Korean Air đã bắt đầu quá trình chuyển đổi sang vận đơn hàng không điện tử (e-AWB) cho toàn bộ kiện hàng để đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình vận chuyển

Hãng hàng không này cho biết vận đơn hàng không điện tử sẽ thay thế hình thức giấy tờ vật lý truyền thống cho hàng hoá rời khỏi Hàn Quốc tới Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và những thị trường được lựa chọn khác.

Được biết, Korean Air sẽ bắt đầu triển khai vận đơn hàng không điện tử cho hàng hoá xuất khỏi Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 1/2024 và dự kiến sẽ mở rộng bước chuyển đổi số này cho mọi loại hàng hoá hàng không đi/đến các trạm của hãng trên thế giới trong thời điểm thích hợp.

“Với các loại giấy tờ vận đơn bản cứng đều yêu cầu người thực hiện đi lại để phân loại, in ấn và nộp lại thì vận đơn hàng không điện tử sẽ giúp cắt giảm sự rườm rà trong toàn bộ quy trình từ việc đặt chỗ đến khi vận chuyển tới nơi.

Việc chuyển đổi số cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng dữ liệu và sự chuẩn xác để giúp hãng chúng tôi chia sẻ các thông tin quan trọng minh bạch hơn.

Đơn giản hoá quy trình và cắt giảm các chi phí phát sinh cũng làm tăng sự hiệu quả cho các công việc liên quan đến vận đơn hàng không”, theo đại diện của hãng Korean Air cho biết.

Trước đó, Korean Air đã hoàn tất quá trình chạy thử nghiệm với cổ đông, đối tác hàng hoá và forwaders.

Nguồn: https://www.aircargonews.net/technology/e-air-waybill/korean-air-to-fully-transition-to-electronic-air-waybills/

Theo dõi nhiều tin tức mới và được cập nhật định kỳ tại bản tin thị trường Logistics tại Việt Nam & Quốc tế của ALS.

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 26 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS