Khai thác hàng hóa tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài

12.11.2021

Cảng Hàng Không Quốc tế Nội Bài là cửa ngõ giao thương quan trọng của thủ đô Hà Nội với các tỉnh và các nền kinh tế trên Thế giới. Nằm trong địa giới hành chính huyện Sóc Sơn, vị trí của Cảng cách trung tâm thành phố khoảng gần 30km về phía Bắc, kết nối thông qua hướng cầu Nhật Tân – Đường Võ Nguyên Giáp, Cầu Thăng Long – đường Võ Văn Kiệt, Cầu Chương Dương – Quốc lộ 3, Quốc lộ 2, …

Với vị trí địa lý thuận tiện, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài là đầu mối kết nối hàng đầu cả nước. Nơi đây tập trung nhiều kho bãi, trung tâm phân phối, văn phòng của các hãng hàng không và đặc biệt là hệ thống Nhà ga hàng hóa sân bay.

Cùng ALS tìm hiểu về các Nhà ga hàng hóa tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài thông qua bài viết dưới đây.

1. Hoạt động khai thác hàng hóa tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài

Hiện tại, đang có khoảng hơn 40 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tới hơn 20 tỉnh/thành phố trong nước và tới gần 40 Quốc gia và vùng lãng thổ trên Thế giới.

Sản lượng hàng hóa phục vụ trung bình thông qua Cảng Hàng Không Quốc tế Nội Bài tăng trung bình từ 10 – 15%/năm. Khối lượng hàng hóa, bưu kiện vận chuyển thông qua đây được san sẻ qua ba Nhà ga hàng hóa bao gồm: 

- Nhà ga hàng hóa ALS

- Nhà ga hàng NCTS

- Nhà ga hàng hóa ACSV

Tất cả những Nhà ga hàng hóa này đều nằm trong khu vực quy hoạch khai thác, tiếp nhận hàng hóa hàng không của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

2. Nhà ga khai thác hàng hóa ALS

Kho hàng ALSC – Mã kho: 01B1A04

Là nhà ga thành lập muộn nhất nhưng ALS lại được đánh giá là Nhà ga hiện đại đang hoạt động tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Vị trí nhà ga nằm ngay tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Thành phố Hà Nội; vô cùng thuận tiện cho việc kết nối và lưu thông hàng hoá. Với kinh nghiệm, quy trình khai thác tối ưu cùng khả năng xử lý hàng hoá chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là đối tác phục vụ hàng hoá uy tín cho các hãng hàng không (Airlines), các đơn vị Forwarder trong nước cũng như quốc tế. 

Hiện tại, ALS đang xử lý hơn 50% sản lượng hàng quốc tế của các hãng hàng không có điểm đi & đến Việt Nam thông qua sân bay Nội Bài.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về hoạt động tại Nhà ga hàng hóa tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ xử lý hàng hóa hàng không tại Nhà ga hàng hóa, quý khách có thể liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được thông tin sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS