Hàng hãng không lớn nhất thế giới quan tâm mở đường bay đến TP. Đà Nẵng

14.03.2023

Ngày 9/3 vừa qua, trong chuyến xúc tiến tại các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đại diện sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo của Thành phố đã làm việc với nhiều doanh nghiệp, trong đó có hãng Hàng không lớn nhất thế giới Emirates đang quan tâm tới việc mở đường bay tới TP. Đà Nẵng trong tương lai.

Đoàn công tác TP. Đà Nẵng do Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Hãng hàng không Emirates.

Tại buổi gặp mặt, theo bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết:

“Hai bên đã trao đổi về việc phục hồi ngành hàng không cũng như cải thiện, xây dựng hạ tầng Hàng không, phát triển thị trường du lịch Đà Nẵng sau Covid 19, kế hoạch đẩy mạnh quảng bá xúc tiến, kết nối Hàng không khu vực và thế giới”.

Làm việc với đại diện Hãng hàng không Emirates, đoàn xúc tiến của TP. Đà Nẵng đánh giá rất cao về Hãng Hàng không.

Đây là hãng hàng không kết nối trung tâm Hàng không Dubai với 152 điểm đến tại 85 Quốc Gia, 9 lần liên tiếp đạt giải thưởng “Hãng Hàng không tốt nhất thế giới”. Hiện tại, Emirates cũng đã khai thác các đường bay đến Việt Nam (tới Hà Nội và Hồ Chí Minh).

Trong buổi làm việc với đại diện Hãng Hàng không, ông Lê Trung Chinh đã giới thiệu về những tiềm năng và lợi thế của Đà Nẵng. Thành phố của nhiều di sản thế giới như: phố cổ Hội An, cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn, Phong Nha – Kẻ Bàng, di sản tư liệu thế giới ma nhai danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng còn là điểm đến uy tín được lựa chọn làm nơi tổ chức của nhiều sự kiện quan trọng hàng đầu ở khu vực và thế giới như: APEC 2017, Lễ hội pháo hoa Quốc tế, Routes Asia 2022, …

Thành phố được đánh giá là "Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á" năm 2022 do World Travel Awards trao tặng; Top 3 thành phố tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 do Tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn.

Biễn Mỹ Khê của Đà Nẵng còn được TripAdvisor bình chọn top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2023.

“Với những điều kiện trên, thành phố rất mong muốn Emirates có thể phát triển đường bay thẳng Đà Nẵng – Dubai để gắn kết các trung tâm văn hóa du lịch trên thế giới cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của UAE đến đầu tư tại Đà Nẵng”. Ông Lê Trung Chinh nói thêm.

Đại diện Emirates - ông Orhan Abbas, Phó chủ tịch cấp cao vùng Viễn Đông và Bộ phận thương mại của hãng bay cho biết:

“Hãng đánh giá rất cao hiệu quả khai thác các chuyến bay đến các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt sau khi Quốc gia đã cho thấy sự phục hồi ấn tượng sau đại dịch Covid 19. Emirates quan tâm và đánh giá việc kết nối đường bay đến Đã Nẵng là khả quan nhưng sẽ cần thêm các thông tin khác về thị trường, hạ tầng, năng lực Hàng không”.

Thấu hiểu điều đó, ông Lê Trung Chinh cũng chia sẻ thêm “Ban lãnh đạo của Thành phố và ngành du lịch sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, hở trở mở đường cho việc Emirates bay tới TP. Đà Nẵng”.

Trên đây là điểm tin nhanh về việc Hãng hàng không lớn nhất thế giới Emirates đang muốn mở đường bay đến TP. Đà Nẵng (bên cạnh 2 điểm đến hiện tại của hãng này tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh). Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo dõi và thu thập thêm nhiều thông tin chính xác, hữu ích về thị trường Logistics Việt Nam tại ALS.

(Bài viết được tổng hợp từ thanhnien.vn)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS