Tìm hiểu về hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc)

15.11.2023

Hãng hàng không Korean Air với mạng lưới tuyến bay quốc tế rộng lớn, dịch vụ hành khách và hàng hóa đa dạng, cùng với những tiêu chuẩn an toàn và thoải mái hàng đầu. Ngay sau đây, hãy cùng ALS tìm hiểu chi tiết thông tin về hãng hàng không Korean Air.

I. Tổng quan về hãng hàng không Korean Air 

Tên công tyKorean Air Lines Co., Ltd.
Địa chỉ260, Haneul-gil, Gangseo-gu, Seoul, Hàn Quốc
Ngày Thành lậpNgày 01/3/1969
Lĩnh vực kinh doanhHành khách, Hàng hóa, Hàng không vũ trụ
Số Máy bay157
Tuyến bay

120 thành phố tại 43 quốc gia

 • Nội địa Hàn Quốc: 13 thành phố
 • Quốc tế: 107 thành phố tại 42 quốc gia

Korean Air, được thành lập vào năm 1969 là hãng hàng không quốc gia của Hàn Quốc. Hãng này có trụ sở tại Seoul và sân bay chính của họ là Sân bay Quốc tế Incheon (ICN). Korean Air đã phát triển thành một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, với mạng lưới bay rộng khắp và dịch vụ đa dạng. Hãng hàng không Korean Air có mã IATA là KE và mã ICAO là KAL.

Biểu tượng của Korean Air được thiết kế dựa trên quốc kỳ Hàn Quốc, kết hợp thuyết âm dương, thể hiện sức mạnh và tính năng động của hãng. Màu trắng nằm giữa màu đỏ và xanh trong biểu tượng giống như một cánh quạt đang chuyển động, tượng trưng cho động lực mạnh mẽ và tinh thần tiên phong của hãng. Màu của quốc kỳ cũng thể hiện niềm tin và sức mạnh của họ trong việc phục vụ toàn cầu.

Tầm nhìn của Korean Air là trở thành công ty hàng đầu và uy tín trong cộng đồng hàng không thế giới. Với sứ mệnh là cung cấp mọi điều kiện hoàn hảo trên mỗi chuyến bay, đảm bảo khách hàng có trải nghiệm thoải mái nhất trên từng chặng đường và nhận được dịch vụ tốt nhất.

Korean Air cung cấp dịch vụ bay quốc tế và nội địa với một loạt các tùy chọn hạng vé, bao gồm hạng phổ thông và hạng thương gia. 

II. Đội bay và tuyến bay của hãng hàng không Korean Air 

Korean Air có mạng lưới tuyến bay rộng khắp và kết nối các đô thị lớn trên khắp thế giới. Một số tuyến bay quốc tế quan trọng bao gồm các chặng từ Seoul đến Los Angeles, New York, Paris, London, Tokyo và nhiều địa điểm khác. 

Vào cuối tháng sáu năm 2017, Korean Air sở hữu tổng cộng 161 máy bay và đã mở các tuyến bay đến 125 thành phố trải rộng trên 43 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có 13 thành phố trong lãnh thổ Hàn Quốc.

Ngoài việc vận chuyển hành khách, hãng hàng không Korean Air cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa với các loại máy bay chuyên dụng như Boeing 747-400ERF, Boeing 777F, Boeing 747-400F và Boeing 747-8F. 

Liên tục trong 2 năm (2004 - 2005), hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã đứng đầu danh sách do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) xếp hạng về hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, hãng hàng không này hiện đang khai thác 20 chuyến bay mỗi ngày, kết nối các thành phố lớn của Hàn Quốc và Việt Nam. Cụ thể, có 7 chuyến bay từ Hà Nội đến Incheon, 11 chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Incheon. Ngoài ra, hãng cũng khai thác đường bay tới sân bay quốc tế Đà Nẵng và Sân bay Cam Ranh với tần suất ít nhất 2 chuyến mỗi tuần.

III. Các thông tin dịch vụ của hãng hàng không Korean Air 

1. Các hạng vé 

Hãng hàng không Korean Air cung cấp 3 hạng ghế, mang đến lựa chọn đa dạng cho khách hàng: 

 • Hạng Nhất: Ghế hạng Nhất có chiều rộng lên đến 26,5 inch, rộng hơn khoảng 5,9 inch so với các ghế thông thường. Đặc biệt, đệm ghế dài 79 inch, hoàn toàn phẳng, không có mấu nối, tạo điều kiện thoải mái tối đa và giúp giảm mệt mỏi trong các chuyến bay dài.
 • Hạng Thương gia: Hạng ghế Thương gia có chiều rộng 21,6 inch và khoảng cách 74 inch giữa hai hàng ghế. Ghế này có khả năng nằm ngả lưng thẳng 180 độ và đảm bảo sự thoải mái và tự do tối đa trong suốt chuyến bay.
 • Hạng Phổ Thông: Ghế Phổ Thông rộng 18 inch (46 cm), đi kèm với đệm trượt và khả năng nghiêng 118 độ, tạo ra sự thoải mái đặc biệt so với các ghế hạng Phổ Thông thông thường.

2. Chính sách đổi vé

Korean Air có chính sách đổi vé linh hoạt cho phép hành khách thay đổi ngày, giờ hoặc đích đến của vé đã mua. Tuy nhiên, đối với vé mua trong đợt khuyến mãi thì sẽ không được giải quyết. 

Chính sách đổi vé của Korean Air có thể thay đổi theo từng loại vé và thời điểm mua vé cụ thể. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất về chính sách đổi vé, bạn nên truy cập trang web chính thức của Korean Air hoặc liên hệ trực tiếp. 

3. Quy định về hành lý 

Quy định về hành lý của của hãng hàng không Korean Air cụ thể như sau:

Hành lý xách tay: Hành khách được cho phép mang theo 7 kg hành lý xách tay miễn phí, với tổng kích thước không vượt quá 115cm (tổng chiều dài + rộng + cao).

Hành lý ký gửi:

 • Hành khách ghế hạng Nhất được miễn phí 3 kiện hành lý với trọng lượng mỗi kiện không quá 32 kg.
 • Hành khách ghế hạng phổ thông được miễn phí 2 kiện hành lý với trọng lượng mỗi kiện không quá 23 kg.

IV. Số liệu thống kê của Công ty (đến năm 2022)

Hành khách

 • Quốc tế: 4.755 nghìn
 • Nội địa Hàn Quốc: 6.211 nghìn

Vận tải hàng hóa

 • Quốc tế: 1.663 nghìn tấn
 • Nội địa Hàn Quốc: 44 nghìn tấn

Tổng Doanh thu Khai thác

 • Vận tải hàng không: 12.078 tỷ KRW
 • Phụ trợ: 844 tỷ KRW
 • Khác: 491 tỷ KRW

Nhân viên

 • Tiếp viên: 6.268 (33%)
 • Kỹ thuật: 4.496 (24%)
 • Hành chính: 4.107 (21%)
 • Tổ phi công trên chuyến bay: 2.643 (14%)
 • Nước ngoài: 1.379 (7%)
 • Khác: 249 (1%)
Hình ảnh: Airbus A380-800 (Hành khách - Số lượng: 10)
Boeing 747-400 (vận tải hàng hóa: 4 chiếc)
Boeing 747-8i (Hàng khách: 9 chiếc)
Boeing 747-8F (Vận tải hàng hóa: 7 chiếc)
Boeing 777-200ER/300/300ER ( Hành khách: 38 chiếc)
Boeing 777F (Vận tải hàng hóa : 12 Chiếc)
Boeing 787-9 (Vận tải hành khách: 10 chiếc)
Airbus A330-200/300 (Hành khách: 30 chiếc)
Boeing 737-800/900/900ER/8 (Hành khách: 23)
Airbus A321neo ( Hành khách: 4)
Airbus A220-300 ( Hành khách: 10)

V. ALS - Đơn vị cung cấp dịch vụ logistics hàng không tại Việt Nam

Ga hàng hóa ALS chính thức cung cấp dịch vụ hàng hóa hàng không cho Korean Air

Hãng hàng không Korean Air là một trong những khách hàng và đối tác quan trọng của ALS. ALS tự hào là đơn vị đóng vai trò là cổng kết nối Logistics, điểm nút điều phối, quản lý luồng xuất nhập hàng hoá quốc tế cho hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc). Hàng hoá của các hãng hàng không sẽ được tiếp nhận, xử lý, thông quan và lưu trữ ngay tại Nhà ga hàng hoá ALS, sân bay Nội Bài, Hà Nội (ALS Cargo Terminal) trước khi được phân phối và chuyến đến các đối tác khác trong chuỗi cung ứng.

ALS đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế tại Việt Nam, hỗ trợ các hãng hàng không như Korean Air trong việc vận chuyển hàng hoá an toàn và hiệu quả.

Xu thế phát triển mới của Logistics Hàng không - ALS

Mong rằng với những chia sẻ của ALS, bạn đọc đã hiểu rõ các thông tin về hãng hàng không Korean Air để dễ dàng sắp xếp và có kế hoạch đặt vé hoặc sắp xếp hàng hoá vận chuyển quốc tế phù hợp. 

Source: Tổng hợp

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS