Tìm hiểu về hãng hàng không Jin Air (Hàn Quốc)

29.11.2023

Jin Air được biết đến là hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc và khai thác vé máy bay đi Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như một số quốc gia khác tại Châu Á. Cùng ALS tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan đến hãng hàng không này ngay sau đây

I. Tổng quan về hãng hàng không Jin Air 

Jin Air là hãng hàng không Hàn Quốc nổi tiếng với màu trắng xanh đặc trưng, được thành lập vào tháng 7 năm 2008. Hãng chính thức mở rộng quy mô hoạt động quốc tế vào tháng 10 năm 2009, mở các đường bay đến Macau, Guam và Bangkok. Đội bay của Jin Air hiện đang hoạt động với 5 chiếc Boeing 737-800, trung chuyển chủ yếu tại trạm Gangseo Gu, Seoul, Hàn Quốc.

Jin Air còn được biết đến với tên gọi khác là Air Korea. Hiện tại, hãng hàng không này đang phục vụ 8 quốc gia Châu Á, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Guam, Nhật Bản, Philippines, Hong Kong, Macau và Thái Lan. Mục tiêu của hãng là mang đến lựa chọn hiệu quả và thuận tiện cho hành khách trong các chuyến đi quốc tế.

Lịch sử và phát triển:

 • 2008: Thành lập công ty và đăng ký kinh doanh. Được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không thường xuyên. Giới thiệu B737-800 Unit 1, 2, 3.
 • 2009: Xác thực IOSA (IATA Operational Safety Audit). Cung cấp dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Bangkok), Giới thiệu dịch vụ B737-800 Unit 4 tuyến Busan-Jeju.
 • 2010: Cung cấp dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Guam), Dịch vụ chặng bay quốc tế (Incheon-Clark), Dịch vụ chặng bay quốc tế (Incheon-Macao), Giới thiệu dịch vụ B737-800 Unit 5.
 • 2011: Cung cấp Dịch vụ đường bay quốc tế (Jeju-Thượng Hải), Giới thiệu dịch vụ đường bay quốc tế B737-800 Unit 6 (Incheon-Sapporo), Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Cebu), Dịch vụ chặng bay quốc tế (Incheon-Hồng Kông), Giới thiệu B737-800 Unit 7.
 • 2012: Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Vientiane), Giới thiệu B737-800 Unit 8, Dịch vụ đường bay quốc tế (Jeju-Đài Bắc) Tích lũy hơn 1 triệu hành khách trên các chuyến bay quốc tế, Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Yantai), Giới thiệu dịch vụ đường bay quốc tế B737-800 Unit 9 (Incheon-Okinawa).
 • 2013: Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Nagasaki) Giới thiệu B737-800 Unit 10, Giới thiệu B737-800 Unit 11, Dịch vụ chặng bay quốc tế (Incheon-Chiang Mai), Bắt đầu kinh doanh vận tải hàng hóa trong nước và quốc tế.
 • 2014: Giới thiệu B737-800 Unit 12, Dịch vụ đường bay quốc tế (Jeju-Tuyền Châu), Dịch vụ đường bay quốc tế (Jeju-Xi'an), Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Fukuoka) Giới thiệu dịch vụ đường bay B777-200ER Unit 1 Đường bay quốc tế (Incheon-Kota Kinabalu).
 • 2015: Vị trí số 1 về thị phần hành khách Gimpo-Jeju LCC năm 2014, Đạt 10 triệu hành khách nội địa
  IOSA (Kiểm tra an toàn hoạt động của IATA) xác thực lại hoàn hảo, Dịch vụ chặng bay quốc tế (Incheon-Đà Nẵng) Giới thiệu B737-800 Unit 15, Unit 16. Dịch vụ chặng bay quốc tế (Busan-Đà Nẵng, Okinawa). Dịch vụ tuyến bay quốc tế (Incheon-Hà Nội, Kalibo, Phuket). Dịch vụ tuyến bay quốc tế (Incheon-Honolulu). Đã được cấp phép trên ISMS (Hệ thống quản lý bảo mật thông tin).
 • 2016: Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Đài Bắc). Dịch vụ đường bay quốc tế (Busan-Wuxi). Dịch vụ đường bay quốc tế (Busan-Guam). Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Saipan). Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Tokyo), Dịch vụ đường bay quốc tế (Busan-Kita Kyushu), Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Kita Kyushu), Dịch vụ đường bay quốc tế (Incheon-Cairns).
 • 2017: Xác thực IOSA (Kiểm tra An toàn Hoạt động IATA), Công bố Thông tin Môi trường năm 2017 Được Bộ trưởng Môi trường trao tặng, Hơn 30 triệu hành khách trên các chuyến bay quốc tế và nội địa, 2017 Bằng khen của Tổng thống về Nhóm Tạo việc làm.
 • 2018: Kỷ niệm 10 năm thành lập Jin Air. Ra mắt dịch vụ lên máy bay tại nhà ga sân bay thành phố ở ga Gwangmyeong, Ra mắt dịch vụ lên máy bay tại nhà ga sân bay thành phố ở Samseong-dong, Seoul, Gia hạn chứng nhận ISMS (Hệ thống quản lý bảo mật thông tin)
 • 2019: Xác thực iOSA (Kiểm tra an toàn hoạt động IATA). Bắt đầu khai thác đường bay liên tuyến với hãng hàng không Delta của Hoa Kỳ.
 • 2020: Triển khai đường bay nội địa: (Daegu - Jeju), (Seoul/Gimpo - Busan), (Seoul/Gimpo - Gwangju), (Seoul/Gimpo - Yeosu), (Yeosu - Jeju),...
 • 2021: Xác thực iOSA (Kiểm tra an toàn hoạt động IATA), Gia hạn chứng nhận ISMS (Hệ thống quản lý bảo mật thông tin). Giới thiệu B737-900 Unit 1
 • 2022: Khai trương đường bay nội địa (Seoul/Gimpo - Sacheon), Giới thiệu B737-800 Unit 29, Giới thiệu B737-900 Unit 2, Giới thiệu B737-8 Unit 1.
 • 2023: Đầu tiên trong ngành LCC đạt được chứng chỉ CCM. Chuyển đến Nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Inch.

II. Thông tin quy định hành lý của hãng hàng không Jin Air 

Quy định của hãng về hành lý rõ ràng đối với xách tay và ký gửi: 

Đối với hành lý xách tay:

Mỗi hành lý xách tay mang lên máy bay cần tuân theo tổng kích thước không vượt quá 115cm (tổng chiều dài, rộng, và cao). Trọng lượng tối đa cho mỗi chiếc là 12kg. Bên cạnh đó, hành khách có thể mang theo một vật nhỏ như máy tính xách tay, va li hoặc túi xách. Tuy nhiên, cần chú ý rằng các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo không được phép.

Quy định về hành lý ký gửi của Jin Air phụ thuộc vào hành trình cụ thể:

 • Đối với các chuyến bay trong nước, hành lý ký gửi dưới 15kg được miễn cước.
 • Đối với chuyến bay quốc tế, hành lý ký gửi dưới 20kg cũng được miễn cước.
 • Đối với chuyến bay đến/từ Guam, hành khách được phép mang theo hai chiếc với tổng kích thước không vượt quá 158cm và trọng lượng tối đa là 23kg mỗi chiếc. Tổng kích thước của cả hai chiếc không được vượt quá 273cm.

III. Các hạng vé của hãng hàng không Jin Air 

Jin Air cung cấp ba hạng vé chính để đáp ứng đa dạng nhu cầu của hành khách. 

Hạng vé Tiết Kiệm (Super Low) và Hạng vé Linh Hoạt (Flex) đều bao gồm các dịch vụ bay và tiện nghi cơ bản, phục vụ sự thoải mái trên chuyến bay. Hạng vé Tiết Kiệm thích hợp cho những người muốn tiết kiệm chi phí, trong khi Hạng vé Linh Hoạt mang lại tính linh hoạt cao với khả năng thay đổi lịch trình.

Hạng Thương Gia (Jini) mang đến dịch vụ ưu tiên với cabin riêng, ghế rộng và chỗ để chân rộng hơn. Hành khách Thương Gia cũng được ưu tiên trong quy trình làm thủ tục và lên xuống máy bay, tối ưu hóa trải nghiệm thoải mái và thuận tiện. Mỗi hạng vé được thiết kế để đáp ứng đặc trưng riêng biệt, từ nhu cầu tiết kiệm đến mong muốn trải nghiệm bay cao cấp.

IV. Chuyến bay từ Việt Nam đi quốc tế của Jin Air

Hãng hàng không Jin Air hiện đang phục vụ các chuyến bay phổ biến từ Việt Nam đi quốc tế, tạo cơ hội cho hành khách khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn. Cụ thể, các chuyến bay được khai thác từ 03 sân bay lớn tại Việt Nam bao gồm: Nội Bài (HAN), Tân Sơn Nhất (SGN), và Đà Nẵng (DAD). 

Jin Air cũng đã mở rộng mạng lưới đến các thành phố đa dạng như Nhật Bản, Campuchia, Malaysia, Mỹ, và Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc). Hành khách có thể trải nghiệm chuyến đi thuận lợi và đa dạng với Jin Air, khám phá những điểm đến độc đáo và đồng thời tận hưởng dịch vụ chất lượng từ hãng hàng không này. 

V. Dịch vụ vận tải hàng hóa

Eligible Cargo (Hàng hóa đủ điều kiện)

Phần

Ghi chú

Hàng hóa nói chung

-

Lên tới 50Kg mỗi kiện
(Không hạn chế đối với Máy bay thân rộng)

Hàng hóa đặc biệt

Động vật sống (AVI)

Chỉ dành cho CÁ SỐNG

Hàng dễ hư hỏng (PER)

DRY ICE, ICE GEL, ICE PACK được phép đóng gói

Hàng ướt (WET)

Phải kiểm tra tình trạng đóng gói

Túi ngoại giao (DIP)

-

Hàng Lớn/Hàng Nặng (BIG/HEA)

Chỉ dành cho Máy bay thân rộng
* Thông tin hàng hóa phải được gửi đến GSA trước khi vận chuyển

Hàng dễ vỡ

-

Hàng hóa nhạy cảm

-

Hàng nguy hiểm

Đá khô UN1845
(Chỉ nhằm mục đích bảo quản nhiệt độ)

Các hàng hóa nguy hiểm khác không đủ điều kiện để tải
* MSDS phải được gửi đến GSA trước khi vận chuyển Hàng hóa nguy hiểm

Hàng tiêu dùng ID8000

ELI/ELM
(UN3481/3091 Phần II PI966,967,969,970)

UN1197/UN1130/UN2319
(Chỉ số lượng ngoại trừ)

Đại lý bán hàng hàng hóa (General Sales Agent)

지역별 화물 판매 대행사(GSA)에 대하여 분류, 담당 지역(출발지 기준), 화물 판매 대행사(General Sales Agent), 대표번호, 이메일 등을 제공합니다.

 

Region
(Departure)

General Sales Agent

Phone number

E-MAIL

Domestic

Korean Air

Visit Korean Air domestic cargo terminal reception

International

Korea

Hanjin

+82-2-310-6554

jinair@hanjin.com

Japan

PGL

+81-(0)3-6452-9707

pgljp@pglox.com

Taiwan

Fre-gate (FGL)

+852-2786-3836

jintpe@fre-gate.com

Thailand

SINTOP

+66-2130-0415

gsa@sintop.co.th

Hong Kong/Macau

Cargo Factory

+852-6050-4265

jinhkgmfm@cargo-factory.com

Phillipine

We Make Way

+82-10-3010-0655

bullsya@hanmail.net

Vietnam

Extrans Global

+82-2-6375-2000

vnsale2@extransglobal.com

Malaysia

Novitan Sunrise

+60-11-2569-2363

novitansunrise@gmail.com

Hãng hàng không Jin Air hiện đang phục vụ các chuyến bay phổ biến từ Việt Nam đi quốc tế, tạo cơ hội cho hành khách khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn. Cụ thể, các chuyến bay được khai thác từ 03 sân bay lớn tại Việt Nam bao gồm: Nội Bài (HAN), Tân Sơn Nhất (SGN), và Đà Nẵng (DAD). 

V. Một số câu hỏi về thông tin hãng hàng không Jin Air 

 • Jin Air bay đến những địa điểm nào?

Jin Air cung cấp dịch vụ chuyến bay thẳng đến 35 điểm đến trên khắp thế giới, bao gồm cả các địa điểm như Jeju, Sân bay Quốc tế Incheon và Sân bay Quốc tế Gimhae.

 • Khi nào thì Jin Air thường có vé giá rẻ?

Nếu có dự định bay quốc tế, bạn có thể săn vé vào những thời điểm hãng có giá khuyến mãi. Theo thống kê từ nhiều năm, Jin Air thường có giá vẻ nhất hoặc có các chương trình giảm giá vào tháng 12. 

 • Chuyến bay giá rẻ nhất của Jin Air là từ Việt Nam đến đâu và có giá bao nhiêu?

Hiện tại, chúng tôi tìm thấy đường bay giá rẻ nhất của Jin Air là từ Việt Nam đến Sân bay Quốc tế Incheon với mức giá 5.682.953 VNĐ. Giá vé cũng có sự thay đổi vào từng thời điểm. Vì vậy, khách hàng nên có kế hoạch bay sớm để sắp xếp và mua vé vào thời điểm giá vé rẻ. 

VI. Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc mở đường bay tới Phú Quốc

Các đường bay thẳng đến Phú Quốc (Kiên Giang) đáp ứng nhu cầu tăng cao từ khách du lịch Hàn Quốc.

Theo Business Post (Hàn Quốc), trong mùa đông năm nay, ba hãng hàng không của Hàn Quốc sẽ cùng khai thác đường bay thẳng tới Phú Quốc, gồm Jeju Air, Korean Air và Jin Air.

Tổng quan về Sân bay Quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang)

Korean Air sẽ chính thức khai thác đường bay Seoul - Phú Quốc từ 26/11 với tần suất một chuyến mỗi ngày. Jin Air, một nhánh của Korean Air, cũng thông báo khai thác đường bay này từ 24/12.

Bên cạnh Korean Air và Jin Air, Jeju Air đã chính thức nối lại đường bay Seoul - Phú Quốc, bắt đầu từ 29/10. Trước đó, Jeju Air là hãng hàng không đầu tiên của Hàn Quốc mở lại đường bay tới Phú Quốc sau dịch. Hãng này từng mở đường bay Seoul - Phú Quốc từ tháng 11/2019 và phải đóng do dịch Covid-19.

Source (21/10/2023): https://vnexpress.net/nhieu-hang-hang-khong-han-quoc-mo-duong-bay-toi-phu-quoc-4667443.html

VI. ALS - Cung cấp dịch vụ Logistics Hàng Không uy tín chất lượng

ALS là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực điều phối và quản lý luồng hàng hóa quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng hàng hóa cho các hãng hàng không quốc tế. Trong đó, Jin Air cũng là một trong các khách hàng và đối tác quan trọng của ALS. 

ALS tự hào là đơn vị đóng vai trò là cổng kết nối Logistics hàng không, điểm nút điều phối, quản lý luồng xuất nhập hàng hoá quốc tế cho hãng hàng không Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Hàng hoá của hãng sẽ được tiếp nhận, xử lý, thông quan và lưu trữ ngay tại Nhà ga hàng hoá ALS, sân bay Nội Bài, Hà Nội (ALS Cargo Terminal) trước khi được phân phối và chuyến đến các đối tác khác trong chuỗi cung ứng.

Mong rằng với những thông tin mà ALS vừa chia sẻ, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về hãng hàng không Jin Air. Từ đó dễ dàng sắp xếp lịch trình và kế hoạch bay của mình được hợp lý nhất. 

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS