Tìm hiểu về hãng hàng không Japan Airlines (JAL)

23.11.2023

Japan Airlines (JAL) thành lập năm 1951, là một trong những hãng hàng không quốc tế đầu tiên ở Nhật Bản. Hãng thuộc Oneworld với đội 218 tàu bay hiện đại, hiện phủ rộng mạng lưới các đường bay từ Tokyo đến 368 sân bay thuộc 63 quốc gia và vùng lãnh thổ (bao gồm cả đường bay liên danh).

Cùng ALS tìm hiểu chi tiết hơn về hãng hàng không Japan Airlines ngay sau đây. 

I. Tổng quan hãng hàng không Japan Airlines 

Japan Airlines là hãng hàng không thứ 2 tại Nhật bản và được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 1951 và chính thức bắt đầu hoạt động vào tháng 10 cùng năm. Một số thông tin cơ bản của hãng hàng không Japan Airlines: 

  • Trụ sở chính: Japan Airlines có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, và là một trong những biểu tượng quốc gia trong lĩnh vực hàng không.
  • Cơ sở hoạt động: Hãng hoạt động tại nhiều sân bay quan trọng, trong đó có sân bay quốc tế Narita ở Tokyo và sân bay quốc tế Kansai ở Osaka.
  • Liên minh hàng không: Japan Airlines là thành viên của liên minh hàng không Oneworld, giúp mở rộng mạng lưới của hãng và cung cấp lợi ích cho hành khách.

II. Đội bay và đường bay của Japan Airlines 

Japan Airlines sở hữu đội bay đa dạng với 162 chiếc Boeing và 31 chiếc Airbus A350, giúp hãng có khả năng phục vụ nhiều tuyến đường, đáp ứng nhu cầu của đa dạng hành khách.

Với mạng lưới quốc tế, Japan Airlines cung cấp dịch vụ đến 33 điểm trên khắp châu Á, châu Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương. Ngoại trừ các chuyến bay quốc tế, Japan Airlines còn có mạng lưới đặc biệt phong phú trong nước, với 59 điểm bay nội địa ở Nhật Bản. Bao gồm nhiều thành phố và địa điểm quan trọng, kết nối và phục vụ nhu cầu di chuyển nội địa của người dân Nhật Bản.

Ngoài ra, Japan Airlines khai thác các tuyến đường bay quan trọng từ Việt Nam, bao gồm các chuyến bay Việt Nam – Mỹ và Việt Nam – Nhật Bản. 

III. Hạng vé 

Hãng hàng không Japan Airlines cung cấp đến khách hàng các loại hạng vé: Phổ thông, Phổ thông cao cấp, Hạng thương gia, Hạng Nhất. 

Chi tiết như sau:

Fist Class: Loại ghế hạng nhất của Japan Airlines được thiết kế với nội thất Woodgrain, tạo cảm giác sang trọng. 

Vé hạng nhất về máy bay Boeing 777-300ER của Japan Airlines

Business Class: Chỗ ngồi ở hạng ghế thương gia trên các máy bay Japan Airlines sẽ khác nhau. Nhưng mọi chỗ đều mang đến cho hành khách tư thế ngồi thoải mái và những tiện ích tốt nhất.

Vé thương gia

Premium Economy Class: Hạng ghế phổ thông đặc biệt có ghế ngồi cao cấp, tạo cảm giác riêng tư và chỗ ngồi thoải mái cho hành khách. 

Vé phổ thông đặc biệt

Economy Class: là hạng ghế phổ thông có giá vé rẻ của hãng Japan Airlines. Mặc dù hạng vé rẻ nhưng hành khách cũng sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Hành ký xách tay thì mỗi khách hàng được mang theo 1 kiện không quá 10 kg với tổng kích thước là 115 cm

Tất cả hành khách khi tham gia chuyến bay mà Japan Air khai thác, sẽ được mang theo 2 kiện hành lý miễn phí, có trọng lượng 23kg/kiện cho hạng ghế Premium Economy Class, Economy Class. Ở hai hạng ghế First Class và Buusiness Class số kiện hành lý sẽ là 3 và trọng lượng cho mỗi kiện là 32 kg. Kích thước bắt buộc cho các kiện hành lý ký gửi là không vượt quá 203cm

Điều kiện giá vé thường phụ thuộc vào loại hạng vé, thời điểm đặt vé và các yếu tố khác như thời gian giữ vé, điều kiện hoàn vé, và quyền lợi đặc biệt của từng hạng vé. Hành khách cần kiểm tra chi tiết cụ thể từng loại vé khi đặt mua để đảm bảo hiểu rõ các điều kiện và quyền lợi đi kèm.

IV. Các dịch vụ khác trên chuyến bay của Japan Airlines 

Japan Airlines không chỉ cung cấp các dịch vụ hàng không chất lượng mà còn đặc biệt chú trọng vào trải nghiệm của hành khách trên chuyến bay. Với hệ thống giải trí độc đáo - MAGIC, không chỉ là đầu tiên trên thế giới mà còn mang lại cho hành khách ở khoang hạng nhất và thương gia quyền kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm giải trí cá nhân.

Bữa ăn trên máy bay của Japan Airlines đảm bảo chất lượng, đa dạng với các món ẩm thực từ Nhật Bản, Âu, và Á. Đặc biệt, việc cung cấp thực đơn riêng cho trẻ em thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến nhu cầu của gia đình trên chuyến bay.

Ngoài ra trên máy bay còn có Sakura Lounge là phòng chờ của hãng, là một điểm đặc biệt mang đến không gian riêng tư và cao cấp cho hành khách trước khi lên máy bay. Được đặt tên theo hoa anh đào - biểu tượng của Nhật Bản, Sakura Lounge cung cấp dịch vụ đồ uống và ẩm thực, không gian làm việc, và giải trí, tạo ra một trải nghiệm thư giãn và tiện nghi.

V. Quầy check in của hãng tại các sân bay lớn

  • Sân bay Nội Bài: Quầy B1 – B7, nhà ga T2.
  • Sân bay Tân Sơn Nhất: Quầy JL750, hàng “D” và quầy JL070 hàng C, tầng 3, nhà ga quốc tế (cổng D2 hoặc cổng D1 đi vào). 

VI. Japan Airlines kỷ niệm 20 năm mở đường bay Hà Nội - Tokyo

Lễ kỷ niệm diễn ra vào tối ngày 1/7 tại cửa lên tàu bay số 32 thuộc cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Chuyến bay đầu tiên của Japan Airlines cất cánh tại Nội Bài đến thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vào ngày 1/7/2002. Trước đó, hành khách phải quá cảnh ở Hongkong, Bangkok vì vậy đường bay này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian để đến Nhật Bản chỉ với hơn 5 giờ bay liên tiếp.

Đại diện đơn vị cho biết, việc nối liền giao thông giữa hai quốc gia cũng là bước khởi đầu quan trọng đối với hãng trên thị trường Việt Nam. Dấu mốc này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại giữa hai quốc gia, tạo cầu nối phát triển du lịch, văn hóa song phương.

Tại Việt Nam, Japan Airlines hiện khai thác đường bay thẳng đến Tokyo từ TP HCM và Hà Nội, các chuyến khai thác mỗi ngày. Tại Tokyo, hành khách từ Việt Nam có thể nối chuyến đến nhiều điểm đến toàn thế giới như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong, Seoul, Singapore, Bangkok, London, Paris, New York, Washington, Las Vegas, Dallas, Dubai...

Source (5/7/2022): https://vnexpress.net/japan-airlines-ky-niem-20-nam-mo-duong-bay-ha-noi-tokyo-4483590.html

VII. ALS - Đơn vị cung cấp dịch vụ logistics hàng không uy tín

Hãng hàng không Japan Airlines là một trong những khách hàng và đối tác quan trọng của ALS. ALS tự hào là đơn vị đóng vai trò là cổng kết nối Logistics, điểm nút điều phối, quản lý luồng xuất nhập hàng hoá quốc tế cho hãng hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) tại Việt Nam. Hàng hoá của hãng sẽ được tiếp nhận, xử lý, thông quan và lưu trữ ngay tại Nhà ga hàng hoá ALS, sân bay Nội Bài, Hà Nội (ALS Cargo Terminal) trước khi được phân phối và chuyến đến các đối tác khác trong chuỗi cung ứng.

Công ty Cổ phần Nhà ga hàng hoá ALS (ALSC)

ALS chính là mắt xích quan trọng trong việc kết nối và tối ưu hóa dịch vụ logistics hàng không tại Việt Nam, hỗ trợ Japan Airlines và các hãng hàng không khác để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ của ALS, bạn đọc đã hiểu rõ hơn các thông tin về hãng hàng không Japan Airlines. 

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS