Tìm hiểu về Hãng hàng không China Airlines

27.11.2023

China Airlines được sáng lập năm 1959 và cũng là hãng hàng không quốc gia lớn nhất Đài Loan, với trụ sở đặt ở sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan. Năm 1966 khai trương đường bay quốc tế đầu tiên từ Đài Bắc đến Sài Gòn (bây giờ là Thành phố Hồ Chí Minh), đánh dấu sự khởi đầu chính thức về hàng không quốc tế.

Cùng ALS tìm hiểu chi tiết hơn về hãng hàng không ngay sau đây. 

I. Tổng quan về Hãng hàng không China Airlines

Ngay dưới đây sẽ là những thông tin tổng quan về Hãng hàng không China Airlines mà mọi người có thể tham khảo cụ thể:

 • Trụ sở Hãng hàng không China Airlines: Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan và Đài Bắc
 • Ngày thành lập: Ngày 16 tháng 12 năm 1959.
 • Chủ tịch hội đồng quản trị, Ông Hsieh Su-Chien

Điểm đến trên toàn cầu

Châu Âu (37)Amsterdam, Frankfurt, Rome, London, Vienna,Prague, Luxembourg*, Manchester@, Dubai*(DWC), Madrid@, Paris@, Barcelona@, Venice@, Florence@, Palermo@, Catania@, Cologne@, Dusseldorf@, Stuttgart@, Basel@, Munich@, Dresden@, Leipzig@, Berlin@, Hamburg@, Hannover@, Nuremberg@ , Bremen@ , Munster@, Brindisi@, Bologna, @, Bari@, Genoa@, Reggio de Calabria@, Lamezia Terme@, Turin@, Trieste@
Châu Á (88)Tokyo Narita, Tokyo Haneda, Fukuoka, Nagoya, Hiroshima, Okinawa, Hồng Kông, Bangkok, Jakarta, Denpasar, Surabaya@, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kuala Lumpur, Penang, Singapore, Phnom Penh, Delhi, Manila, Kalibo☆, Yangon, Ko Samui@, Phuket@, Chiang Mai@, Trat@, Krabi@, Yogyakarta@, Semarang@, Bandar Lampung@, Pontianak@, Medan@, Seoul Incheon, Seoul Gimpo, Busan, Osaka, Sapporo, Miyazaki, Bắc Kinh, Phố Đông Thượng Hải, Hồng Kiều Thượng Hải, Quảng Châu, Nam Kinh☆, Hàng Châu☆, Thâm Quyến, Thành Đô, Tây An, Trịnh Châu☆*, Hạ Môn@, Ninh Ba☆, Thẩm Dương@, Trường Sa☆@, Thanh Đảo, Vũ Hán, Vô Tích, Tam Á, Diêm Thành@, Trùng Khánh, Đại Liên@, Kagoshima, Shizuoka, Toyama, Takamatsu, Ishigaki, Fuzhou☆, Changchun@, Kumamoto, Balikpapan@, Pekanbaru@, Senai@, Kota Kinabalu@, Hefei@, Makassar@, Lijiang@, Hanamaki@, Amami@, Tokunoshima@, Johor Bahru@, Niigata@, Mumbai*, Cebu, Danang, Memanbetsu@, Aomori@, Urumqi@, Nanchang@, Sukhothai@, Lampang@, Kuchin@, Brunei@,Guam, Palau
Châu Mỹ (43)Anchorage*, Honolulu, Los Angeles, Ontario, New York, San Francisco, Vancouver, Chicago@*, Dallas@*, Miami@*, Seattle*, Houston*, Atlanta*, Guatemala City@, Las Vegas@, San Diego@, Phoenix@, Sacramento@, Hilo@, Kona@, Lihue@, Kahului@, San Jose@, Washington@, Toronto@, Calgary@, Edmonton@, Austin@, San Antonio@, Nashville@, Spokane@, Denver@, Montreal@, Ottawa@, Portland@, Prince George@, Terrace@, Victoria@, Boise@, Tuscon@, Cleveland@, Pittsburgh@, Richmond@
Châu Đại Dương (5)Sydney, Brisbane, Melbourne, Auckland, Christchurch@
Đài Loan (5)Tùng Sơn Đài Bắc, Đào Viên Đài Bắc, Đài Trung☆, Đài Nam, Cao Hùng

Lịch sử phát triển

 • 1959: China Airlines được sáng lập. Vốn đăng ký: 400.000 TWD Số lượng nhân viên ban đầu: 26 Đội bay ban đầu: một máy bay C54 và hai máy bay PBY
 • 1961: Thực hiện cung ứng quân nhu ở Lào.
 • 1966: Khai trương đường bay quốc tế đầu tiên từ Đài Bắc đến Sài Gòn
 • 1967: Khai trương các đường bay ở Đông Bắc Á.
 • 1970: Thực hiện các đường bay xuyên Thái Bình Dương khám phá thị trường Hoa Kỳ.
 • 1983: Mở rộng các đường bay tại Châu Âu.
 • 1998: Tuyên bố tầm nhìn mới của công ty: "Chúng tôi sẽ là hãng hàng không đáng tin cậy nhất trên thế giới".
 • 1999: Khai trương đường bay vận chuyển hàng hóa đến Sydney, Delhi và Colombo.
 • 2000: Thành lập các văn phòng chi nhánh mới ở nhiều thành phố và quốc gia.
 • 2003: Khai trương chuyến bay thuê qua eo biển cho các doanh nghiệp Đài Loan trong Lễ hội Mùa Xuân. Khai trương đường bay chuyên chở hàng hóa đến Thành phố Hồ Chí Minh và Manchester, chuyến bay thuê chuyên chở hành khách đến Seoul (Sân bay Incheon) và đường bay chuyên chở hành khách đến Hà Nội và Brisbane.
 • 2004: Giành được Giải thưởng hãng hàng không tốt nhất tại Sân bay Manchester.
 • 2005: Đầu tư vào Yangtze River Express Airlines Company. Đạt chứng chỉ an toàn IOSA của IATA.
 • 2006: Khai trương đường bay đến Phnom Penh, Osaka, Hà Nội và Stockholm và chuyến bay thuê chuyên chở hàng hóa đầu tiên đến Thượng Hải.
 • 2007: Ký hợp đồng với AccorHotels để xây dựng khách sạn sân bay mới.
 • 2010: Khánh thành trụ sở công ty ở China Airlines Park, đạt giải thưởng National Building Golden Award và National First Award.
 • 2011: Trở thành hãng hàng không thành viên Đài Loan đầu tiên của SkyTeam.
 • 2013: Thiết lập Quan hệ đối tác kết nối Đại Trung Quốc với China Southern, China Eastern và Xiamen Airlines.
 • 2014: Xếp thứ 6 trên thế giới về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không.
 • 2015: Hãng vé máy bay China Airlines báo hiệu kỉ nguyên mới về vận chuyển hành khách và hàng hóa.
 • 2016: Giành được giải thưởng TCSA năm thứ ba liên tiếp. China Airlines A350 giành được giải thưởng kép tại Giải thưởng quốc tế TheDesignAir 2016.
 • 2017: China Airlines giành được giải thưởng Air Cargo Excellence Award.
 • 2018: Giành được giải thưởng TCSA Award năm thứ 5 liên tiếp và Khai trương đường bay Cao Hùng - Hồng Kông - Jakarta, Đài Bắc - Trùng Khánh.
 • 2019: China Airlines được chứng nhận TSA Pre✓®–Tận hưởng dịch vụ kiểm tra an ninh nhanh trong 5 phút khi khởi hành từ Hoa Kỳ.
 • 2020: China Airlines sẵn sàng bay chuyên cơ vận tải 777F đầu tiên để bắt đầu Kỷ nguyên mới trong Dịch vụ vận chuyển hàng hóa
 •  2021: China Airlines có tên trong DJSI năm thứ sáu liên tiếp và chiếm vị trí thứ 2 trong Ngành hàng không toàn cầu. Giành được giải thưởng TCSA Award năm thứ 5 liên tiếp.Được Global Traveller bình chọn là Hãng hàng không tốt nhất ở Bắc Á và lại giành được giải thưởng APEX 5 sao.
 • 2022: China Airlines đã đặt hàng 4 máy bay chuyên chở hàng hóa Boeing 777F mới. China Airlines được trao giải “Hạng Bạc” trong 2022 Sustainability Yearbook và được bình chọn là Hãng hàng không số 2 trên thế giới. China Airlines sẽ bắt đầu bay đến Đà Nẵng, "Hawaii của phương Đông", tại Việt Nam từ tháng 01 năm sau

Tầm nhìn và sứ mệnh của Hãng hàng không China Airlines: Với cam kết luôn đặt lợi ích của hành khách lên hàng đầu và theo đuổi mục tiêu đặt sự hài lòng của khách hàng thông qua những dịch vụ xác thực, đúng giờ và các tiện ích đi cùng. Đồng thời với mong muốn trở thành hãng hàng không lớn thứ 4 trên toàn cầu và Châu Á về cả quy mô, đội tàu bay, số lượng hành khách, doanh thu khiến Hãng hàng không China Airlines luôn đem lại những chuyến bay an toàn, thoải mái nhất với hành khách.

II. Đội bay của Hãng hàng không China Airlines có gì ấn tượng?

Hiện nay, đội bay của Hãng hàng không China Airlines đang sở hữu hơn 85 chiếc máy bay bao gồm máy bay chuyên chở hành khách và máy bay chuyên chở hàng hóa vận tải. Mục tiêu chính của hãng là luôn đảm bảo an toàn cũng như chất lượng cho hành khách và hàng hóa.

85 máy bay, bao gồm 67 máy bay chuyên chở hành khách/ 22 máy bay chuyên chở hàng hóa (Tính đến ngày 31 tháng năm, 2023).

Loại máy baySố lượng máy bay
A350-90014
A330-30019
777-300ER10
737-80010
A321neo10
747-400F15
777F7

Số năm hoạt động trung bình của mỗi chiếc máy bay là 8,9 năm và Hãng hàng không China Airlines là hãng hàng không trên thế giới có cả A380, A787. Cùng đó, mạng lưới đường bay của hãng cũng khá rộng lớn không chỉ hoạt động mạnh mẽ tại Châu Á mà còn phát triển sang các khu vực khác như châu Âu và toàn cầu.

Source: https://www.china-airlines.com/sea/vi/about-us/index

III. Những hạng vé của Hãng hàng không China Airlines

Hãng hàng không China Airlines được đánh giá là hãng có nhiều hạng vé máy bay cùng những điều kiện vé khác biệt, cụ thể:

Hạng vé cao cấp

Hành khách sẽ được trải nghiệm khoang hạng Thương gia cao cấp với không gian sang trọng, trang nhã cùng những dịch vụ tiện ích bao gồm từ phòng chờ VIP, dịch vụ thẩm mỹ, dịch vụ ăn uống tiện nghi,… sẽ giúp mọi người luôn có cảm giác thoải mái nhất.

Hạng vé Thương gia

Đây là hạng vé có mức giá vé cao nhất của hãng do đó hành khách cũng được sở hữu những dịch vụ cao cấp nhất trong suốt hành trình bay với chỗ ngồi thoáng, rộng rãi, thoải mái ngả lưng cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác; cung cấp đầy đủ tiện ích cho các hoạt động giải trí trên máy bay như quầy bar đứng, thư viện đọc,…

Hạng vé Phổ thông cao cấp - vé hạng phổ thông

Vé phổ thông cao cấp
Vé hạng phổ thông

Hạng vé Phổ thông: Hiện Hãng hàng không China Airlines có 2 hạng vé hạng phổ thông và hạng phổ thông cao cấp đều có không gian rộng rãi cùng nhiều tiện ích kèm theo,… Điều này cũng giúp mức giá của hạng vé phổ thông khá phù hợp với mọi người.

Hạng vé gia đình

Đây là hạng vé độc quyền của Hãng hàng không China Airlines và được trang bị trên máy bay Boeing 777 (B77/A350) khiến hạng vé này là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình khi 3 ghế được xếp cùng hàng, thiết kế thông minh dễ dàng điều chỉnh thành giường nhỏ như sofa giúp gia đình luôn có cảm giác dễ chịu nhất khi di chuyển trên máy bay.

IV. Những lưu ý trên chuyến bay của Hãng hàng không China Airlines

Dưới đây là những lưu ý nhỏ cần ghi nhớ của Hãng hàng không China Airlines đòi hỏi mọi người nên cân nhắc:

 • Không được tự ý mở cửa sổ, nếu tự ý sẽ bị cảnh cáo, phạt nặng bởi điều này là vô cùng nguy hiểm khi máy bay cất cánh.
 • Luôn luôn lắng nghe hướng dẫn của tiếp viên để có thể đảm bảo cho sự an toàn chuyến bay cũng như chính bản thân bạn.
 • Hạn chế nói chuyện hay làm ồn ào đến mọi người xung quanh.
 • Trong thời gian máy bay cất cánh và hạ cánh cần ngồi yên để chờ thông báo của phi hành đoàn giúp chuyến bay luôn được an toàn nhất.

V. Hãng Hàng không China Airlines khai trương đường bay Đà Nẵng – Đài Bắc

Chiều 02/01, hãng hàng không China Airlines tổ chức khai trương đường bay mới Đà Nẵng – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và đón đoàn khách đầu tiên đến Đà Nẵng trên chuyến bay được khai thác bởi tàu bay A321neo hiện đại.

Hình ảnh: China Airlines Cargo

Việc khai trương đường bay Đà Nẵng – Đài Bắc vào năm 2023 sẽ giúp China Airlines phủ sóng toàn bộ các miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam.

Lịch bay của China Airlines gồm: Thứ hai TPE-DAD khởi hành lúc 14h30, hạ cánh lúc 16h35; Thứ tư TPE-DAD khởi hành lúc 7h15, hạ cánh lúc 9h20; Thứ sáu DAD-TPE khởi hành lúc 17h35, hạ cánh lúc 21h35; Thứ bảy DAD-TPE khởi hành 10h20, hạ cánh lúc 14h10.

Source (3/1/2023): https://thuonghieucongluan.com.vn/hang-hang-khong-china-airlines-khai-truong-duong-bay-da-nang-dai-bac-a186459.html

VI. ALS - Đơn vị cung cấp dịch vụ logistics hàng không uy tín tại Việt Nam

Hãng hàng không China Airlines là một trong những khách hàng và đối tác quan trọng của ALS. ALS tự hào là đơn vị đóng vai trò là cổng kết nối Logistics, điểm nút điều phối, quản lý luồng xuất nhập hàng hoá quốc tế cho hãng hàng không Đài Loan tại Việt Nam. Hàng hoá của hãng sẽ được tiếp nhận, xử lý, thông quan và lưu trữ ngay tại Nhà ga hàng hoá ALS, sân bay Nội Bài, Hà Nội (ALS Cargo Terminal) trước khi được phân phối và chuyến đến các đối tác khác trong chuỗi cung ứng.

Công ty Cổ phần Nhà ga hàng hoá ALS (ALSC)

ALS chính là mắt xích quan trọng trong việc kết nối và tối ưu hóa dịch vụ logistics hàng không tại Việt Nam, hỗ trợ China Airlines và các hãng hàng không khác để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Hy vọng những chia sẻ về Hãng hàng không China Airlines đã được làm rõ sẽ mang lại cho mọi người những thông tin đầy đủ và chính xác nhất cũng như lựa chọn Hãng hàng không China Airlines cho các chuyến bay.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS