Hải Phòng thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics với FIATA

14.07.2023

Vào sáng ngày 12/07, FIATA (Liên đoàn các hiệp hội giao nhận vận tải thế giới) đã tìm hiểu và trao đổi về việc thúc đẩy phát triển các dịch vụ logistics tại Hải Phòng. Trong đoàn làm việc của FIATA có ông Ivan Petrov, chủ tịch FIATA và ông Stéphane Graber, tổng giám đốc FIATA.

Trong buổi làm việc, ông Hoàng Minh Cường – Phó chủ tịch TP Hải Phòng cho biết Hải Phòng là thành phố duy nhất tại phía Bắc có đủ 5 phương thức vận tải (Đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, đường thuỷ nội địa), các điều kiện tự nhiên và hệ thống cảng biển thuận lợi để trở thành trung tâm logistics của miền Bắc.

Chủ tịch FIATA, ông Ivan Petrov cho biết ông ấn tượng về lợi thế vận tải đa phương thức của Hải Phòng và mong muốn thành phố sẽ tạo điều kiện để phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt, quy hoạch kết nối hệ thống cảng biển và đường thuỷ giữa các địa phương.

Cùng với đó, phía FIATA việc hợp tác giữa VLA (Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam) với FIATA là rất quan trọng để giải quyết các vấn đề về vận tải đa phương thức, xây dựng trung tâm kỹ thuật số cho cảng Hải Phòng, hỗ trợ thành phố trở thành trung tâm logistics của khu vực.

Hiện tại Hải Phòng có 4 trung tâm logistics gồm

  • 2 trung tâm logistics đã đưa vào hoạt động tại khu công nghiệp Đình Vũ
    • Trung tâm logistics Green
    • Trung tâm tiếp vận Yusen Logistics
  • 2 trung tâm logistics đang được xây dựng
    • Trung tâm logistics CDC (KCN Đình Vũ 2)
    • Trung tâm thuộc KCN cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Deep C III)

Chia sẻ về mục tiêu phát triển của thành phố tới năm 2025, phó chủ tịch TP Hải Phòng cho biết, tốc độ tăng trưởng sẽ đạt 30 – 35%/năm, tỷ trọng đóng góp GRDP của Hải Phòng từ 20 – 25%, tỷ lệ dịch vụ logistics thuê ngoài đạt khoảng 60% và sẽ tăng lên 65% tới năm 2030. Hải Phòng sẽ quy hoạch 9 trung tâm logistics cho giai đoạn 2025 – 2030.

Nguồn: https://baophapluat.vn/hai-phong-thuc-day-phat-trien-dich-vu-logistics-cung-lien-doan-cac-hiep-hoi-giao-nhan-van-tai-the-gioi-post481075.html

Chúng tôi thường xuyên cập nhật các thông tin quan trọng mới nhất về thị trường Logistics nói chung và Logistics Hàng không nói riêng định kỳ hàng tuần trên website của ALS.

Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: https://als.com.vn/tin-tuc/thi-truong-logistics

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 19 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS