Hải Phòng hợp tác với doanh nghiệp cảng biển Mỹ để phát triển logistics

24.11.2023

Nhân sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2023, đoàn công tác của TP Hải Phòng, dẫn đầu là ông Lê Tiến Châu – Bí thư thành ủy Hải Phòng đã làm việc với lãnh đạo cảng New York và New Jersey của Mỹ để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Trong chuyến làm việc, lãnh đạo cảng New York và New Jersy đã ký bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với thành phố Hải Phòng và các nhà đầu tư của Việt – Mỹ về các lĩnh vực cụ thể và nghiên cứu cảng tổng hợp Nam Đồ Sơn, cảng hàng không quốc tế Tiên Lãng, hệ thống đường sắt và kho vận, trung tâm thương mại thế giới Hải Phòng theo mô hình của cảng New York và New Jersey đang vận hành.

Theo ông Lê Tiến Châu, thành phố Hải Phòng là một trong ba thành phố chiến lược của Việt Nam, có vị trí quan trọng và kết nối giao thương với khu vực và thế giới.

Hiện Hải Phòng đã triển khai xây dựng hệ thống khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) như KKT Đình Vũ – Cát Hải quy mô 22.000 ha, với nhiều ưu đãi thuế, thủ tục và kết nối đồng bộ với cụm cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, cụm cảng này có thể tiếp nhận tàu 200.000 tấn và liên kết đa phương thức trong mạng lưới vận tải quốc tế.

"Sự hợp tác của cảng New York và New Jersey nói riêng, các nhà đầu tư đến từ Mỹ nói chung sẽ mang tới cơ hội phát triển, giúp Hải Phòng sớm trở thành một trong số các thành phố hàng đầu châu Á và thế giới; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Mỹ sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững" - ông Châu bày tỏ.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-phong-hop-tac-voi-hai-doanh-nghiep-cang-bien-my-de-phat-trien-logistics-20231123120146143.htm

Có thể bạn quan tâm: Bản tin logistics hàng không số 36

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS