Giải pháp tối ưu cho vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp

08.03.2022

Bạn đang tìm kiếm giải pháp tối ưu cho vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp?

Làm thế nào để kiểm soát được hoạt động giao nhận hàng hóa thông minh hơn?

Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn một số gợi ý hữu ích nhất.

1. Những mong muốn của doanh nghiệp khi quản lý hoạt động vận tải hàng hóa?

Đối với hoạt động vận tải, điều doanh nghiệp mong muốn nhất đó là có thể chủ động kiểm soát được dòng luân chuyển hàng hóa.

Hoạt động kiểm soát ở đây bao gồm:

- Khả năng nắm bắt trạng thái, cập nhật các thông tin về chuyến vận chuyển

- Chủ động điều phối, xử lý các yêu cầu phát sinh

- Nắm rõ về hiệu suất, năng lực vận hành

- Tự động khai thác theo kế hoạch vận tải

- ….

Mọi hoạt động có thể được hệ thống hóa, kiểm soát từ xa cũng như đảm bảo được sự ổn định cho toàn chuỗi cung ứng phân phối của đơn vị.

2. Giải pháp tối ưu cho vận chuyển hàng hóa trong doanh nghiệp?

Muốn đáp ứng được hết những vấn đề nói trên, bản thân doanh nghiệp cần có nguồn lực mạnh và khả năng tối ưu hóa cho từng quy trình vận tải chuyên biệt.

Trong trường hợp, doanh nghiệp không có khả năng “tự hành”, chúng ta có thể sử dụng các đơn vị vận tải chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của tổ chức.

Đây cũng là hướng mà nhiều doanh nghiệp/tập đoàn Quốc tế lựa chọn. Việc này giúp cho các đơn vị có thể tập trung hơn vào công tác sản xuất – kinh doanh và outsource các dịch vụ vận tải ra bên ngoài.

Những đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải cho các doanh nghiệp, thỏa mãn được những mong muốn (được đề cập ở phần đầu bài viết) của doanh nghiệp, cần:

- Đội xe tải lớn, đa dạng về tải trọng, hình thức (sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu chuyên chở hàng hóa khác nhau của doanh nghiệp).

- Hệ thống công nghệ kết nối, quản lý đội xe vận hành để doanh nghiệp có thể cập nhật các thông tin liên tục theo thời gian (thực).

- Dễ dàng gửi các yêu cầu phát sinh, hay xử lý các bất thường trong quá trình vận tải.

- Có khả năng thống kê, đánh giá hiệu suất vận hành, công suất giao nhận thực tế từ đó cho doanh nghiệp những cái nhìn khách quan về hoạt động vận tải của đơn vị.

Có như vậy mới đảm bảo được sự ổn định trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ luôn có đủ lượng xe để phục vụ nhu cầu của đơn vị, ngoài ra, các xe được vận hành điều phối nhịp nhàng, thích nghi tốt với những biến đổi hay yêu cẩu từ nội bộ/thị trường.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm một số gợi ý về việc xây dựng và lựa chọn đơn vị cung ứng giải pháp tối ưu vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp. Nếu cần thêm tư vấn về quy trình, dịch vụ vận tải, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận đuộc hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS