Giá cước hàng hóa hàng không bật tăng 50% hơn mức trước đại dịch

29.12.2023

Mức tăng này chủ yếu xuất phát từ nhu cầu và giá vận tải hàng hóa hàng không tăng trong một vài tháng gần đây, đặc biệt là hàng xuất đi từ Trung Quốc, theo dữ liệu mới nhất từ WorldACD Market Data. 

Theo số liệu sơ bộ của tuần thứ 50 (Từ ngày 11 tới 17/12) cho thấy sản lượng và mức cước trung bình toàn cầu đã trở nên ổn định so với tuần 49, đánh dấu mức hồi phục nhanh hơn năm ngoái kể từ sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

So sánh 2 tuần 49, 50 so với 2 tuần trước đó cho thấy tổng sản lượng hàng hóa tăng 1% và mức cước trung bình tiếp tục tăng với con số 2%, công suất tăng 1%.

Ngoài ra, số liệu cũng cho biết thêm rằng nhu cầu và giá cước cũng đang hạ nhiệt, một điều thường thấy ở nửa cuối tháng 12 sau khi tăng liên tục 3 tháng trước đó. 

Động lực chính cho mức tăng gần đây về sản lượng chủ yếu xuất phát từ thị trường xuất khẩu của Châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt trong đó là Trung Quốc

Nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái, tuần 49 và 50 có sản lượng cải thiện tốt hơn với mức tăng 5%, chủ yếu xuất phát từ mức sản lượng tăng 16% của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 10% của khu vực Trung Đông, Nam Á. 

Về công suất chuyên chở có sẵn đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tăng cao nhất với mức 25%, khu vực Trung Đông và Nam Á có mức tăng công suất ở mức 8%. 

Nguồn: https://www.transportandlogisticsme.com/smart-air-freight/air-cargo-rates-bounce-back-to-50-above-pre-covid-levels

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS