Gemadept bắt tay cùng doanh nghiệp “khủng” của Mỹ về dự án logistics trị giá 6,7 tỷ USD

15.09.2023

Dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ được kỳ vọng sẽ trở thành cảng cửa ngõ và trung chuyển của khu vực và thế giới, khu thương mại tự do.

Mới đây, trong thông cáo báo chí từ Nhà Trắng về chuyến công du của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Việt Nam, sự kiện thoả thuận hợp tác giữa SSA Marine với Gemadept về phát triển các cảng biến chiến lược tại phía Nam, bao gồm trung tâm logistics Cái Mép Hạ có trị giá 6,7 tỷ USD. 

Dự án này được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt theo quyết định số 2802, cảng được chia làm 2 phân khu chính gồm: Trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ hạ lưu, quy hoạch phân khu xây dựng theo tỷ lệ 1/2000 tại phường Phước Hoà, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được biết, SSA Marine là một trong những đơn vị khai thác cảng tư nhân lớn nhất thế giới có trụ sở tại Washington (Mỹ) và dự án rộng khắp từ: Bắc Mỹ, Trung và Nam Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Á và Châu Phi. Đơn vị này được thành lập từ năm 1949 và hiện có 1 dự án hợp tác khác tại Việt Nam là Cảng container quốc tế Cái Lân (CICT), Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngoài Gemdept và SSA Marine, những đơn vị khác cũng dành sự quan tâm đến dự án cảng Cái Mép Hạ gồm: Geleximco, Liên Danh Việt Nam – EU giữa Besix – Boskalis – Hateco, IMG Innovations, Liên doanh Geleximco – ITC, công ty CP XNK quốc tế Tân Đại Dương, công ty CP Tập đoàn Mặt Trời, Tân Cảng Sài Gòn, công ty CP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn.

Nguồn: https://vietnambusinessinsider.vn/gemadept-muon-lam-trung-tam-logistics-lon-nhat-viet-nam-bat-tay-cung-doanh-nghiep-khung-cua-my-a33159.html

Theo dõi nhiều tin tức mới và được cập nhật định kỳ tại bản tin thị trường Logistics của ALS.

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 26 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS