Doanh nghiệp Hà Lan muốn “cất cánh” tại Hải Phòng

11.07.2023

Đoàn doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh, hỗ trợ trong lĩnh vực Hàng không, phát triển dịch vụ Logistics thông minh bền vững, phát triển hợp tác song phương, …

Mong muốn cất cánh ở Hải Phòng của các doanh nghiệp Hà Lan

Mới đây, đoàn doanh nghiệp Hà Lan do Tập đoàn Hàng không vũ trụ Hà Lan dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và làm việc với UBND thành phố Hải Phòng.

Trong buổi làm việc, ông Christoph Prommersberger – Đại diện Đại sự quán Hà Lan tại Việt Nam đánh giá cao cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh thông thoáng, thu hút các nhà đầu tư của Hải Phòng. Ông rất mong các doanh nghiệp Hà Lan và Hải Phòng có thể mở rộng hợp tác toàn diện. Sau buổi làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hà Lan tích cực tìm hiểu, tăng cường hợp tác với những dự án mà hai bên đều quan tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực Logistics và Hàng không.

Đại diện đoàn doanh nghiệp Hà Lan bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển của Hải Phòng, mong muốn tìm hiểu về quy hoạch hệ thống Logistics thành phố và Cảng Hàng không Cát Bi.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cho biết: 

“Hải phòng luôn hoan ngênh, chào đón các đối tác, nhà đầu tư từ Hà Lan. Thành phố cũng mong muốn đại diện Đại sứ quán Hà Lan sẽ tiếp tục thúc đẩy kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp, Hải Phòng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tiến hành các hoạt động sản xuất – kinh doanh hiệu quả tại đây.

Đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Hàng không, Hải Phòng cũng có mối quan tâm đặc biệt tới loại hình giao thông này và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, phát triển”.

Phát triển kinh doanh dịch vụ hàng không tại Hải Phòng?

Hiện tại, Hải Phòng đang tiếp tục đầu tư, nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách trong nước và Quốc tế. 

Tổng quan về Sân bay Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng)

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thời kỳ 2021-2030, Cảng hàng không Cát Bi hiện là 1 trong 14 Cảng Hàng không quốc tế của cả nước.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nâng công suất của Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi, Hải Phòng đang nghiên cứu xây dựng sân bay Quốc tế ở huyện Tiên Lãng, … Đây cũng là nền tảng mở ra cơ hội hợp tác, phát triển giữa các doanh nghiệp Hàng không Hà Lan và Hải Phòng.

Thống kê từ UBND TP Hải Phòng, hiện tại, Hải Phòng đang có khoảng 15 dự án đầu tư trực tiếp từ Hà Lan vs tổng số vốn đăng ký khoảng 300 triệu USD. Các lĩnh vực khai thác trọng tâm bao gồm: hàng hải, kinh doanh thương mại, …

Các doanh nghiệp Hà Lan và Hải Phòng đều tin rằng những con số trên còn sẽ tăng hơn nữa, dựa trên những tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Bài viết được tổng hợp, lược dịch từ VnEconomy và đăng trong bản tin Logistics của ALS. Chúng tôi thường xuyên cập nhật các thông tin quan trọng mới nhất về thị trường Logistics nói chung và Logistics Hàng không nói riêng định kỳ hàng tuần trên website của mình.

Quý bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: https://als.com.vn/tin-tuc/thi-truong-logistics

Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 19 (Mới nhất)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS