Dịch vụ vận chuyển door to door hàng hóa trọn gói

26.07.2021

Có lẽ bạn đã từng nghe tới khái niệm “vận chuyển door to door”.

Vậy đó là hình thức vận chuyển như thế nào và “door to door” tại ALS cụ thể ra sao?

Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hình thức vận chuyển door to door là gì?

Dịch vụ vận chuyển Door to Door hay nói một cách khác là Dịch vụ vận chuyển giao tận nơi theo yêu cầu

Hiểu đơn giản hơn thì hình thức vận chuyển này là việc đối tác cung cấp dịch vụ đến nhận hàng hóa tận nơi, vận chuyển và giao hàng hóa đến tận tay người nhận theo yêu cầu.

Hình thức vận chuyển door to door sẽ phân biệt với hình thức giao hàng ở HUB, giao nhận hàng ở văn phòng hoặc các địa điểm có liên kết (Những thuật ngữ này thường được sử dụng ở các đơn vị làm dịch vụ bưu chính).

Vận chuyển door to door sẽ phù hợp với các doanh nghiệp/tổ chức mới, ít kinh nghiệm với thị trường hoặc những doanh nghiệp muốn giảm tải các hoạt động vận hành thông qua việc sử dụng các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải chuyển nghiệp.

2. Chí phí vận chuyển door to door?

Khi nói vận chuyển door to door có nghĩa là thực hiện dịch vụ vận tảidịch vụ hải quan trọn gói, nó bao gồm tất cả các chi phí để đưa hàng từ địa điểm gửi đến địa điểm nhận cuối cùng.

Có nghĩa là chi phí door to door sẽ bao gồm cả chi phí dịch vụ vận tải, chi phí xử lý hải quan (nếu có, ví dụ đối với hàng xuất nhập khẩu) cùng các chi phí có liên quan (bốc xếp, giấy tờ, chi phí phát sinh, …).

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door đối tác cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp và liệt kê các khoản phí rõ ràng trong hợp đồng xác nhận.

3. Dịch vụ vận chuyển trọn gói “door to door” tại ALS như thế nào?

Door to door tại ALS được phân chia theo những hành trình cụ thể. Dựa theo hành trình giao nhận của khách hàng, ALS sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển phù hợp với yêu cầu đặc thù của cá nhân/tổ chức bao gồm:

- Tính toán khoảng cách vận chuyển và cước phí vận tải

- Chi phí hải quan, xử lý giấy tờ nếu có

- Chi phí đón nhận, trả hàng

- Chi phí bốc xếp, dừng chờ

- Chi phí đóng gói hàng hóa

- … 

Sau khi xác định rõ các khoản phí và yêu cầu, ALS và khách hàng sẽ ký một hợp đồng để xác nhận sử dụng dịch vụ. Trên cơ sở hợp đồng đã ký kết, công ty sẽ tiến hành điều phối các xe có tải trọng và loại hình phù hợp đến địa điểm nhận hàng và vận chuyển đi đến tận tay người nhận theo thông tin đăng ký.

Hàng hóa luôn được bảo hiểm 100% giá trị khi sử dụng dịch vụ chuyển door to door tại ALS.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS