Dịch vụ phục vụ hàng hóa lạnh – hàng mau hỏng (PER)

04.08.2021

Phục vụ hàng hóa lạnh – hàng mau hỏng (PER) có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa tươi sống. Bằng việc sử dụng các kho lạnh với hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm phù hợp cùng dịch vụ vận tải hàng hóa lạnh chuyên nghiệp, hàng hóa sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, gia tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Cùng tìm hiểu quy trình phục vụ hàng hóa lạnh – hàng mau hỏng (PER) bằng chuỗi dịch vụ của ALS thông qua bài viết dưới đây.

1. Hàng hóa lạnh là gì?

Hàng hóa đông lạnh và các loại hàng dễ hỏng khác có liên quan  được gọi chung là hàng PER.

Những hàng hóa này sẽ có trạng thái và tính chất ban đầu có thể bị ảnh hưởng (hư hỏng) nếu như chịu sự tác động quá mức về nhiệt độ, độ ẩm.

Các loại hàng lạnh thông thường bao gồm:

- Socola, thực phẩm đông lạnh

- Cá đông lạnh, thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh

- Rau quả, đồ tươi, cây trồng, huyết thanh

- Các thiết bị y tế, …

Đặc thù hàng hóa lạnh – hàng mau hỏng (PER) đặc biệt phù hợp với các dịch vụ Logistics hàng không do yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh chóng.

2. Hệ thống kho hàng đông lạnh bảo quản hàng hóa?

Là đơn vị tiên phong cung ứng các dịch vụ Logistics Hàng không tại Việt Nam, ALS có kinh nghiệm phục vụ hàng hóa lạnh – hàng mau hỏng chuyên nghiệp. Chúng tôi có hệ thống kho lạnh xuyên suốt các “điểm nút” trong chuỗi cung ứng hàng lạnh.

* Hệ thống kho lạnh tại Nhà ga hàng hóa ALS

Đối với những doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa lạnh – hàng mua hỏng (PER) quốc tế, chúng tôi có hệ thống kho lạnh ngay tại Nhà ga hàng hóa ALS. Các kho lạnh này được kiểm soát liên tục, lưu trữ theo nhiệt độ yêu cầu trong suốt quá trình hàng được lưu kho (để chờ làm thủ tục, hoàn thiện giấy tờ hay chờ để giao đến các địa điểm tiếp theo).

* Hệ thống kho lạnh tại các địa phương

ALS cũng cung cấp dịch vụ kho lạnh tại các địa phương để đáp ứng nhu cầu phân phối, lưu trữ hàng hóa lạnh của cá nhân/tổ chức. 

Hệ thống kho hàng đông lạnh của công ty được đầu tư các thiết bị hiện đại, hệ thống kiểm soát nhiệt độ được lập trình tự đồng, phù hợp vời từng loại hàng hóa khác nhau, theo dõi thông qua các tín hiệu cảm biến lắp đặt ở cửa các kho và trong kho. 

Diện tích kho lạnh mà ALS đang sở hữu lên tới gần 5.000m2, các khu nhập hàng và xuất hàng được phân tách rõ ràng. Bên cạnh đó, các kho lạnh của ALS còn có nhiều phòng công năng khác hỗ trợ cho hoạt động vận hành kho lạnh như phòng đệm, phòng xe nâng, phòng giám sát, …

3. Dịch vụ vận tải hàng hóa lạnh đi đến các điểm điểm phân phối?

Bên cạnh hệ thống kho lạnh phục vụ lưu trữ hàng lạnh – hàng mau hỏng lớn, ALS còn sở hữu đội xe lạnh lên tới 150 chiếc, đa dạng về tải trọng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa lạnh của khách hàng.

Các xe đều được trang bị dàn lạnh 2 chiều, có chức năng làm lạnh nhanh, đảm bảo điều kiện lưu trữ lạnh tốt.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm phân phối nhiều năm cho chuỗi cung ứng lạnh của các doanh nghiệp quốc tế, ALS có quy trình bảo quan, giao nhận, vận chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối chặt chẽ, khoa học, hàng hóa vận chuyển luôn giữ được tình trạng chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay khách hàng.

Nếu cần phục vụ hàng hóa lạnh – hàng mau hỏng (PER) hoặc muốn tham vấn thêm kinh nghiệm phục vụ những loại hàng đặc thù như thế này, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để các chuyên gia của ALS hỗ trợ bạn thông tin cùng giải pháp phù hợp nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS