Dịch vụ kho lạnh bảo quản hoa tươi

22.07.2022

Do đặc thù cần đảm bảo chất lượng, cũng như độ tươi lâu của hoa nên việc sử dụng kho lạnh để bảo quản hoa được rất nhiều các nhân/doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, lượng kho lạnh đáp ứng được nhu cầu này còn rất hạn chế. Hiểu rõ được nhu cầu đó, ALS đã phát triển hệ thống kho lạnh bảo quản hoa tươi tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng hàng hóa lưu trữ.

1. Thông số của một kho lạnh bảo quản hoa tươi tiêu chuẩn?

Kho lạnh để đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hoa tươi cần giữ được các điều kiện cơ bản sau:

- Khoảng nhiệt độ: thích hợp nhất ở khoảng 2 – 4 độ C

- Độ ẩm: dao động từ 85 – 95% (không được thấp quá bởi có thể gây ra tình trạng thiếu nước, héo hoa)

- Khoảng không gian: rộng rãi, có sự phân cách giữa hàng hóa để tạo khoảng “thở” hô hấp cho hoa tươi lâu hơn

- Ánh sáng: vừa phải, duy trì khả năng quang hợp

Với điều kiện trên, cơ bản, kho đã đáp ứng được nhu cầu bảo quản các loại hoa tươi thông dụng như: hồng, cúc, ly, loa kèn, … Một số loại hoa đặc thù có thể sẽ có điều kiện bảo quản riêng, cá nhân/doanh nghiệp nên nắm rõ trước khi lựa chọn kho lạnh và trao đổi với đối tác cung cấp dịch vụ để thiết lập điều kiện bảo quản phù hợp nhất.

Kho lạnh để bảo quản hoa tươi có thiết kế khá đặc thù:

- Vỏ kho lạnh có panel cách nhiệt, chống cháy, hai mặt đều được bọc tole giúp giữ nhiệt tốt cũng như đảm bảo tính mỹ quan cho kho.

- Cửa kho lạnh: thường sử dụng bản dày chuyên dùng cho kho lạnh riêng

- Các hệ thống có liên quan khác như: hệ thống điều kiện nhiệt độ, hệ thống cảnh báo sự cố, hệ thống làm lạnh, …

2. Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi?

Kho lạnh sẽ giúp cho hoa được tươi lâu và sử dụng được trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, kho lạnh sẽ chỉ phát huy được vai trò của nó khi “đầu vào” được đảm bảo.

Muốn vậy, các cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh hoa tươi cần có quy trình luân chuyển hàng hóa vào kho lạnh thực sự chi tiết và khoa học.

Trước khi đưa hoa tươi vào kho lạnh, chúng ta cần lưu ý:

- Nên cắt và thu hoạch hoa vào giải đoạn đang phát triển để giúp cho hoa còn có thời gian để tăng trưởng và phát triển dù được lưu trữ lâu hơn bình thường. kéo dài thời gian “chơi hoa”.

- Sử dụng các dung dịch chuyên dụng như TOG6 nhằm trung hòa độ PH và vi khuẩn trong nước, thông mạch dẫn kích thích hoa hút nước, loại bỏ nấm, vi khuẩn ở ngoài đồng và làm sạch hoa.

- Tiến hành cắt tỉa, làm gọn thân, cành hoa trước khi lưu trữ, nhúng vào dung dịch phù hợp với từng loại hoa. Hoa nên được xử lý ngay trong vòng từ 4 – 8 giờ ở cường độ sáng khoảng 1.000 lux

Sau khi hoa tươi được xử lý, chúng ta đã có thể để vào trong các kho lạnh bảo quản.

Thông thường, trong điều kiện từ 2 – 4 độ C, độ ẩm từ 85 – 95%, hoa sẽ duy trì được khoảng từ 24 – 72 giờ (tùy loại). Để kéo thời gian lâu hơn, hoa cần được xử lý lại với dung dịch, cho đến khi xuất kho để đảm bảo ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, thông mạch dẫn của hoa.

Nhờ sự kết hợp bởi quy trình chắt chẽ, khoa học nói trên, hoa tươi lâu hơn, sống được ngay khi đã bị cắt khỏi cây mẹ.

3. Liên hệ sử dụng dịch vụ kho lạnh bảo quản hoa tươi?

Quý khách có thể tới trực tiếp các kho lạnh của ALS để tham quan về cơ sở vật chất cũng như trao đổi về nhu cầu lưu trữ hoa tươi của cá nhân/doanh nghiệp mình. Hai bên sẽ cùng phối hợp để xây dựng quy trình, thiết lập hệ thống kho phù hợp nhất với nhu cầu của đơn vị.

Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể gửi thông tin qua các kênh truyền thông của công ty như:

- Website: https://als.com.vn

- Tổng đài: 1900 3133

- Email: contact@als.com.vn

- Fanpage/Linkedin: Aviation Logistics Corporation

Chúng tôi sẽ phản hồi nhất các thông tin được tiếp nhận.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về kho lạnh bảo quản hoa tươi cho cá nhân/doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm về việc sử dụng loại hình kho đặc thù này, quý khách có thể liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS