Dịch vụ ga hàng hóa hàng không kéo dài tại Bắc Ninh

28.07.2021

Nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của Thủ đô, tiếp giáp với nhiều trung tâm kinh tế lớn của cả nước, Bắc Ninh là tỉnh có nền kinh tế hàng hóa và giao thương lớn nhất toàn quốc.

Đặc biệt, địa phương này có nhiều khu công nghiệp hoạt động, thu hút lượng lớn FDI của cả nước. Ngoài ra, Bắc Ninh rất gần sân bay Nội Bài.

Tất cả những yếu tố trên tạo điều kiện thuận lợi để ALS phát triển dịch vụ kho vận tại ga hàng không kéo dài tại Bắc Ninh, thúc đẩy luồng luân chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại đây được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Dịch vụ tại ga hàng hóa kéo dài Bắc Ninh của ALS?

Việc phát triển dịch vụ ga hàng hóa hàng không Bắc Ninh của ALS tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thay vì phải tốn nhiều chi phí, công sức, thời gian tập kết hàng hóa lên Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài để chờ làm thủ tục bay, hải quan thì giờ đây các doanh nghiệp có thể thực hiện tất cả các công đoạn này ngay tại địa phương mình hoạt động.

Doanh nghiệp được “gần với hàng hóa của mình hơn”, dễ dàng quản lý, đóng/ghép hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau (đặc biệt có ý nghĩa với các doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu sản xuất lớn). 

Các hoạt động cân đo hàng hóa, soi chiếu an ninh, thủ tục hải quan được thực hiện ngay tại các kho tại ga hàng hóa kéo dài ở Bắc Ninh, đầy đủ và được chấp nhận hợp pháp như được thực hiện trực tiếp tại sân bay.

Chính nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng của mô hình nhà ga hàng hóa này khiến địa phương trở thành điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp phục vụ xuất/nhập khẩu lớn tại Bắc Ninh như từ Samsung, Canon, Foxconn, … (cũng chính là các khách hàng mà ALS đang phục vụ).

2. Quy trình phục vụ hàng hóa tại ga hàng hóa kéo dài?

Các kho hàng không kéo dài tại Bắc Ninh cũng được vận hành theo quy trình hoạt động của kho hàng không chung của ALS.

Với mô hình này, hàng hóa xuất sẽ được chấp nhận, soi chiếu an ninh, cân đo, hoàn thành các thủ tục hải quan, dán nhãn tại nhà ga hàng hóa kéo dài Bắc Ninh của ALS và chất lên các mâm/ thùng tiêu chuẩn (ULD), sau đó được chất xếp lên xe tải chuyên dụng của ALS, niêm phong bằng kẹp chì của Hải quan và vận chuyển tới sân bay Nội Bài. Tại sân bay Nội Bài, một số thủ tục chấp nhận hàng còn lại được hoàn tất, hàng hóa sẽ được bàn giao cho Ga hàng hóa tại sân bay và chuyển lên máy bay. 

Quy trình tương tự được áp dụng với hàng nhập, sau khi được dỡ ra từ máy bay, tại Ga hàng hóa, các loại hàng hóa sẽ được kiểm tra an ninh và tình trạng nguyên vẹn, sau đó sẽ được chất nguyên mâm/thùng lên xe tải chuyên dụng của ALS, niêm phong kẹp chì của Hải quan và chuyển trực tiếp về Kho hàng không kéo dài tại Bắc Ninh ALS. Tại đây, hàng hóa sẽ được kiểm tra, dỡ khỏi mâm thùng, hoàn thành thủ tục hải quan và được giao cho khách hàng.

3. Các ga hàng hóa kéo dài tại Bắc Ninh?

Dịch vụ ga hàng hóa kéo dài tại Bắc Ninh của ALS được đặt tại các vị trí trung tâm, gần các khu công nghiệp, nhà máy chế xuất lớn trên địa bàn để thuận tiện cho luồng hàng hóa nhập/xuất.

Vị trí các nhà ga hàng hóa kéo dài được đặt ngay tại các khu công nghiệp như:

- Khu công nghiệp Yên Phong (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)

- Khu công nghiệp VSIP (Xã Phù Chẩn, Thị Xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh)

Không chỉ đáp ứng nhu cầu hàng hóa nhập xuất cho các doanh nghiệp trên địa bàn, hệ thống kho hàng không này còn thỏa mãn nhu cầu lưu trữ hàng hóa và lưu thông hàng hóa nhanh cho các tỉnh thành lân cận như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang,…

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ ga hàng hóa kéo dài tại Bắc Ninh của ALS. Nếu có thêm những thắc mắc hay thông tin cần tư vấn về dịch vụ này, quý khách có thể liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi thông qua:

ALS – The Leading of Aviation Logistics

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS