DHL Express mở đường bay thẳng Hồng Kông – Sydney (Australia)

24.04.2024

Ngày 12 tháng 4 năm 2024, DHL Express - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế chính thức giới thiệu chuyến bay trực tiếp mới giữa Hồng Kông và Sydney, Úc. Đường bay được thiết lập để thay thế tuyến đường gián tiếp qua Singapore nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng giữa Hồng Kông và Úc. Các chuyến bay xuất phát từ trung tâm khu vực châu Á của DHL tại Hồng Kông và hạ cánh tại Sân bay Sydney với tần suất 5 lần mỗi tuần.

Chuyến bay được vận hành bởi Kalitta Air trên máy bay Boeing 777-200, thuê ướt từ Tasman Cargo Airlines và có khả năng chuyên chở tới 105 tấn hàng hóa mỗi chuyến, nâng tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển hàng tuần của khách hàng lên hơn 500 tấn.

Cầu nối thương mại mới giữa Australia và Bắc Á

Theo Báo cáo Kết nối Toàn cầu năm 2024 của DHL, Úc có mối quan hệ mật thiết với các quốc gia châu Á. Trong đó Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc là những đối tác hàng đầu trong top 10 kết nối toàn cầu của họ. Hồng Kông với vai trò là cửa ngõ truyền thống cho các dòng chảy thương mại từ Trung Quốc đại lục ra toàn cầu đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy thương mại xuyên châu Á. Đáng chú ý, ít nhất 70% các thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương có mối liên kết chặt chẽ với các đối tác trong khu vực, bao gồm cả Úc và Hồng Kông.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thương mại khu vực, chuyến bay chuyên dụng từ Sydney đến Hồng Kông giờ đây cung cấp dịch vụ giao hàng vào ngày hôm sau cho nhiều điểm đến trong khu vực bao gồm Trung Quốc đại lục, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động tại châu Á – Thái Bình Dương với các lựa chọn vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ông Andy Chiang, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành của DHL Express Hồng Kông và Macau chia sẻ rằng: "Hồng Kông vẫn đang duy trì vai trò là một trung tâm logistics chiến lược quan trọng trong khu vực, là điểm kết nối cho các dòng thương mại khắp châu Á – Thái Bình Dương. Với việc khởi động các chuyến bay trực tiếp mới tới Sydney, chúng tôi không chỉ củng cố mạng lưới vận chuyển của mình mà còn đáp ứng được nhu cầu cao từ hoạt động thương mại xuyên biên giới. Chiến lược này sẽ giúp khách hàng tiếp cận thị trường châu Đại Dương một cách nhanh chóng và củng cố cam kết của DHL trong việc không ngừng mở rộng kết nối và thúc đẩy thương mại toàn cầu. Tại DHL, chúng tôi không chỉ vận chuyển hàng hóa mà còn góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển."

Ông Kim Rasmussen, Giám đốc điều hành của Tasman Cargo Airlines phát biểu: "Chúng tôi rất vui mừng khi có thêm một đường bay mới, bổ sung vào mạng lưới đang không ngừng mở rộng của Tasman Cargo Airlines. Máy bay B777-200 là loại máy bay hàng đầu, đảm bảo độ tin cậy cao, có khả năng chuyên chở lớn và đa dạng các lựa chọn vận chuyển, phục vụ cả hàng hóa đặc biệt và hàng hóa thông thường cũng như dịch vụ chuyển phát nhanh.”

Với mục tiêu cung cấp các lô hàng quốc tế một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, DHL Express đã xây dựng một mạng lưới hàng không vững chắc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm hơn 30 máy bay chuyên dụng và các đối tác hàng không chủ chốt như Tasman Cargo Airlines và Air Hong Kong. Tổng cộng, DHL Express vận hành hơn 710 chuyến bay mỗi ngày, phục vụ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Gần đây, công ty cũng đã mở rộng Trung tâm Trung Á – một trong ba trung tâm toàn cầu – nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại xuyên lục địa.

Đôi nét về DHL:

DHL được biết đến là một trong những công ty logistics hàng đầu thế giới. Đơn vị cung cấp hàng loạt các dịch vụ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm và bưu kiện tại các thị trường trong nước và quốc tế, đến các dịch vụ chuyển hàng thương mại điện tử và vận tải đa phương thức qua đường bộ, biển và không. Ngoài ra, DHL cũng quản lý chuỗi cung ứng cho các ngành công nghiệp khác nhau. Như công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ. Công ty này không chỉ nổi tiếng với các giải pháp logistics sâu sắc và chuyên nghiệp mà còn được biết đến với cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội, đặc biệt là trong các thị trường đang phát triển.

DHL là một bộ phận của Deutsche Post DHL Group hiện có hơn 395,000 nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết nối các cá nhân và doanh nghiệp một cách an toàn và đáng tin cậy. Với doanh thu năm 2023 đạt hơn 81,8 tỷ euro, Deutsche Post DHL Group đã đặt mục tiêu không thải khí carbon từ hoạt động logistics vào năm 2050. 

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dhl-express-mo-duong-bay-thang-hong-kong-sydney-australia-voi-tan-suat-5-chuyentuan-post940080.vnp#google_vignette

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS