Giới thiệu về dự án cụm công nghiệp Ngô Quyền

29.09.2022

Cụm Công nghiệp Ngô Quyền được UBND tỉnh Hưng Yên thành lập theo Quyết định số 952/QĐ-UBND trên quy mô 30ha, với tổng số vốn dự kiến khoảng 210 tỷ đồng.

Theo quy hoạch, phía Bắc Tây Nam của cụm CN đều giáp đất nông nghiệp và phía Đông giáp với đường tỉnh ĐT.376.

1. Tổng quan về dự án cụm công nghiệp Ngô Quyền?

Công ty TNHH Đầu tư Hạ tầng ALSI (Đơn vị thành viên của ALS) hân hạnh là chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án cụm Công nghiệp Ngô Quyền. Đây là một trong những dự án chiến lược cho kế hoạch phát triển các bất động sản công nghiệp, hạ tầng Logistics cho các doanh nghiệp của ALS.

Tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 210 tỷ đồng, trong đó vốn của chủ đầu tư là 80 tỷ đồng (chiếm 38.1%), còn lại là vốn từ Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS), vôn vay và vốn huy động hợp pháp khác.

Cụm công nghiệp được xây dựng tại khu đất thuộc địa phận xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Theo quyết định thành lập Cụm công nghiệp, chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và chủ đầu tư sản xuất kinh doanh tại cụm CN Ngô Quyền được hưởng các chính sách theo luật đầu tư, Nghị định số 68 ngày 25/05/2017.

2. Mục tiêu phát triển cụm công nghiệp Ngô Quyền?

Sự ra đời của cụm công nghiệp Ngô Quyền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế công nghiệp vùng của tỉnh Hưng Yên, theo đó:

- Xây dựng cụm công nghiệp Ngô Quyền đáp ứng được các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật và môi trường theo quy định.

- Đảm bảo việc di dời, mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các Hợp tác xã, tổ hợp tác theo quy hoạch của tỉnh Hưng Yên một cách khoa học, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn, cháy nổ trong khu dân cư. Bên cạnh đó, tạo thêm nguồn việc làm cho các lao động địa phương, tăng thu ngân sách cho tỉnh.

3. Các ngành nghề phát triển kinh doanh chính?

Cụm công nghiệp Ngô Quyền được xây dựng với định hướng phát triển trở thành cụm công nghiệp đa ngành nghề sản xuất kinh doanh tiêu biểu tại Hưng Yên, tập trung phát triển các lĩnh vực như:

- Sản xuất, lắp ráp điện thoại, linh kiện điện tử, đồ gia dụng;

- Sản xuất ô tô, máy động lực, công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô

- Ngành điện tử - tin học, ngành may, cơ khí chế tạo, …

Xem thêm: 

Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Ngô Quyền huyện Tiên Lữ

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về dự án cụm công nghiệp Ngô Quyền. Nếu quý khách cần tư vấn hay muốn tìm hiểu về dự án này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS