Dịch vụ cung ứng cơ sở hạ tầng là gì

26.11.2021

Với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp quốc tế hay doanh nghiệp nội có dòng vốn FDI thì việc lập tức có ngay cơ sở hạ tầng (văn phòng, kho hàng, trang thiết bị, …) phục vụ sản xuất – kinh doanh là điều vô cùng quan trọng trong việc thiết lập hoạt động ổn đinh tại nước sở tại và chiếm lĩnh thị trường.

Tuy nhiên để có thể có đầy đủ các hạ tầng mà doanh nghiệp mong muốn, đơn vị cần bỏ rất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp mất vài năm -> hàng chục năm để có thể hoàn thiện và tìm được hệ thống cơ sở phù hợp với đặc thù kinh doanh của mình.

Chưa kể ở nước ta, hệ thống pháp luật còn khá phức tạp, nhiều thủ tục, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị mới đầu tư kinh doanh vào thị trường Việt Nam.

Hiểu được những khó khăn đó, ALS đã phát triển dịch vụ cung ứng cơ sở hạ tầng dành cho các doanh nghiệp.

Vậy dịch vụ cung ứng cơ sở hạ tầng là gì?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Dịch vụ cung ứng cơ sở hạ tầng là gì?

Đây là dịch vụ gia tăng đặc biệt mà ALS phát triển, nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp quốc tế) có thể sớm hòa nhập, hoạt động sản xuất – kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Dịch vụ cơ sở hạ tầng logistics tại ALS

Bằng việc xây dựng và phát triển hạ tầng tiêu chuẩn, ALS có khả năng cung cấp đầy đủ một hệ thống từ:

- Văn phòng/tòa nhà làm việc

- Hệ thống kho lưu trữ, bảo quản hàng hóa (kho thường/kho mát/kho lạnh/kho ngoại quan/kho tài liệu, …)

- Kho bãi phục vụ công tác sản xuất, làm nhà máy, khu chế xuất, … tại các khu công nghiệp

- Ga hàng hóa kéo dài phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa ngay tại địa phương

- Nha ga hàng hóa phục vụ hàng xuất nhập hàng không tại sân bay

- Các thiết bị phục vụ sản xuất, vận tải & phân phối

- Biển bảng quảng cáo, …

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một hoặc nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau phục vụ nhu cầu của đơn vị.

Là doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ Logistics Hàng không tại Việt Nam, ALS hiểu được từng yêu cầu đặc thù của những doanh nghiệp hoạt động xuất nhập trong nước, cũng như các tiêu chuẩn cần đạt được đối với hệ thống hạ tầng cơ sở.

Chúng tôi là đối tác tin cậy lâu năm của nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, góp phần ổn định chuỗi cung ứng sản xuất – kinh doanh tại Việt Nam của những đơn vị này như: DHL, UPS, Các hãng hàng không quốc tế, …

2. Lợi thế khi lựa chọn ALS làm đối tác cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng là gì?

Khi sử dụng dịch vụ cơ sở hạ tầng của ALS, doanh nghiệp sẽ:

- Ngay lập tức được cung cấp hạ tầng Logistics cơ bản, đáp ứng phù hợp yêu cầu của doanh nghiệp cũng như đảm bảo tiêu chuẩn pháp lý tại Việt Nam.

- Có hạ tầng cơ sở cung ứng tại nhiều địa điểm, tỉnh thành, tập trung vào các khu công nghiệp lớn, các tuyến giao lộ, thành phố trọng điểm dễ di chuyển, đảm bảo luồng luân chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng của các đơn vị.

- Được hỗ trợ các vấn đề về xử lý pháp lý tại địa phương đảm bảo quá trình hoạt động ổn định của doanh nghiệp trong thời gian dài.

- Được thiết kế, xây dựng và đáp ứng theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp theo từng lĩnh vực hoạt động.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về dịch vụ cơ sở hạ tầng là gì cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng mà ALS hỗ trợ cung cấp cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm cơ sở hạ tầng phù hợp phục vụ hoạt động sản xuất – kinh doanh tại Việt Nam, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của ALS để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS