CJ Logistics ký bản ghi nhớ với Saigon Co.op thành lập trung tâm logistics mới

02.02.2024

Vào ngày 31.01 vừa qua, CJ Logistics đã công bố trở thành đối tác chiến lược với Saigon Co.op về lĩnh vực logistics. 

Cả hai đơn vị sẽ cùng hợp tác xây dựng hệ sinh thái chung về vận chuyển hàng hóa logistics và triển khai hệ thống nhà kho theo tiêu chuẩn tự đông hóa. 

Cụ thể, Saigon Co.op và CJ Logistics sẽ triển khai dự án kho Saigon Co.op hướng Tây TP HCM – Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3, dự án này nằm trong cụm kho của Saigon Co.op đã được khởi công vào tháng 10/2023, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2024. Dự án hướng tới giảm áp lực hàng hóa, rủi ro tại các kho hướng Đông, giúp công tác quy hoạch tái đầu tư hệ thống các kho thuận lợi, phân khu các khu vực phục vụ của các siêu thị, cửa hàng, định hướng bố trí các cung đường giao nhận hàng hóa hợp lý hơn để giảm chi phí vận chuyển.

Được biết, CJ Logistics đang có kế hoạch thúc đẩy việc tích hợp các cơ sở tự động hóa tại trung tâm logistics mới này trong năm nay. Nếu ứng dụng thành công nền công nghệ tự động hóa từ CJ Logistics, tổng thể hoạt động logistics sẽ được cải thiện đáng kể, làm tiền đề giảm chi phí vận hành. Kho của Saigon Co.op hướng Tây TP HCM đã trang bị và mô hình vận hành bán tự động.

CJ Logistics đã có kinh nghiệm vận hành ở nhiều lĩnh vực tiêu dùng cá nhân như: thực phẩm, thời trang và làm đẹp ở thị trường nội địa Hàn Quốc. Với những phân tích chi tiết về khu vực và các dữ liệu trong ngày, đơn vị này đã xây dựng được kinh nghiệm để tăng độ chính xác của các dự đoán về số lượng đơn đặt hàng trong tương lai. 

Sau dự án kho Saigon Co.op hướng Tây TP HCM, cả hai bên sẽ tiếp tục phối hợp trong những phương thức hợp tác mới, xây dựng đội ngũ nhân sự lành nghề, cùng tìm kiếm và khai thác các cơ hội mới trong tương lai.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác được diễn ra vào ngày 30/01 tại trụ sở của Saigon Co.op ở TP Hồ Chí Minh. Trong buổi lễ có những nhân sự cấp cao của cả 2 đơn vị: Về phía CJ Logistics có ông Chang Bok-sang – CEO khu vực Việt Nam của CJ Logistics, Kim Kwon-woong, Giám đốc CJ Logistics Châu Á – Thái Bình Dương. Về phía Saigon Co.op, ông Nguyễn Anh Đức – Tổng giám đốc của Saigon Co.op cùng các nhân sự cấp cao khác.

Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/saigon-co-op-va-tap-doan-cj-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-ve-van-chuyen-hang-hoa-1491919034

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS