Chuỗi cung ứng của Nike tại phía Nam đã phục hồi hoàn toàn

11.03.2022

Theo đại diện Công ty TNHH Nike Việt Nam vào chiều 8/3, sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đến nay chuỗi cung ứng của hãng tại khu vực miền Nam đã phục hồi hoàn toàn và chuỗi cung ứng tại miền Bắc cũng đang nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh. 

Trước đó, Nike và nhiều doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng lớn từ đợt dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều tỉnh thành phía Nam, khiến hoạt động sản xuất bị đứt gãy. 

Khẳng định sự coi trọng hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp Mỹ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ sẽ triển khai hiệu quả, bảo đảm cung ứng các nguyên vật liệu, đáp ứng nhu cầu hồi phục phát triển sản xuất kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc đối với các dự án công nghiệp quan trọng. 

Hình ảnh: Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Công thương với các doanh nghiệp Mỹ hôm 8/3,

Bộ cũng hỗ trợ tối đa các nhà máy và khôi phục sản xuất để tạo chuỗi cung ứng và giữ vững các đơn hàng giữa Việt Nam và doanh nghiệp các nước trong đó có Mỹ.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung triển khai các dự án đầu tư công lớn, đặc biệt là các dự án về năng lượng, hạ tầng, thương mại, nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng, giao thương của nền kinh tế cũng như phát triển thị trường cho một số ngành sản xuất chủ lực như là thép, cơ khí, vật liệu xây dựng, ô tô”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết. 

Ông nhấn mạnh, trong bối cảnh rất khó khăn, bất ổn trên thế giới, đặc biệt là cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, sản xuất và tiêu dùng toàn cầu. Việc giá dầu thế giới tăng cao đã ảnh hưởng đáng kể đến giá xăng dầu thành phẩm trong nước. 

Đối với hoạt động xuất nhập khẩu, Thứ trưởng cho biết Bộ Công thương sẽ  theo dõi chặt chẽ tình hình dịch Covid-19 và trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia để tham mưu cho Chính phủ các giải pháp điều hành ứng phó với các yếu tố bất lợi. 

Một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cho biết đang có kế hoạch mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh trong năm 2022 trong đó có bao gồm Ford và ExxonMobil.

Nguồn: https://baodautu.vn/chuoi-cung-ung-cua-nike-tai-phia-nam-da-phuc-hoi-hoan-toan-d161893.html

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS