Chuỗi cung ứng chip hàng đầu thế giới nhắm đến Việt Nam

17.03.2023

Theo đó, các đối tác nằm trong chuỗi cung ứng của ASML Holding – Đơn vị sản xuất các thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới sẽ ghé thăm và xem xét việc đặt nhà máy tại Việt Nam.

Theo Reuters, lãnh đạo từ các công ty công nghệ cung ứng cho ASML sẽ thăm Đông Nam Á tới đây . Theo tài liệu Brabant Development, các quốc gia mà công ty này sẽ ghé thăm gồm: Việt Nam, Malaysia, Singapore

Singapore có tiềm năng để đặt trụ sở, còn “phần lớn các công ty tham gia vì họ xem xét mở rộng hoặc thiết lập địa điểm sản xuất ở Việt Nam hoặc Malaysia” tài liệu từ Brabant Development có nói. 

Cụ thể, có ít nhất 2 công ty đang đàm phán với đối tác ở Việt Nam để xây dựng nhà máy. Malaysia cũng là lựa chọn đáng chú ý khi một số công ty đã có cơ sở vật chất tại nước này. 

Danh sách các công ty trong chuyến ghé thăm lần này gồm: Neways, Bestronics, AAE BV, BKB Precision, HQ Group, KMWE Group, Sempro, Sioux Technologies. Thị trường Đông Nam Á là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm giảm mở rộng thị trường của các công ty này.

Thêm vào đó, VDL ETG cũng tham gia chuyến đi nhưng họ “không có ý định rời Trung Quốc và đã có nhiều chi nhánh tại Châu Á”.

ASML được biết đến là đơn vị cung cấp các thiết bị sản xuất ngành bán dẫn cho các công ty trên thế giới như TSMC, Samsung, Intel. Hà Lan đã lên kế hoạch gồm những hạn chế về ngăn ASML bán thiết bị làm chip cho các khách hàng ở Trung Quốc. 

Nguồn: https://vnexpress.net/chuoi-cung-ung-chip-hang-dau-the-gioi-nham-den-viet-nam-4580376.html

Theo dõi và thu thập thêm nhiều thông tin chính xác, hữu ích về thị trường Logistics Việt Nam tại ALS.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS