Cho thuê Kho: Kho thường, kho tài liệu, kho dược tại Hà Nội

08.11.2023

Sử dụng, khai thác kho bãi hiệu quả là một trong những yếu tố giúp cho doanh nghiệp thành công, nâng cao doanh thu của đơn vị mình. Hiện nay, Hà Nội là một trong những khu kinh tế trọng điểm của Quốc Gia, các hoạt động kinh doanh - sản xuất tại nơi đây đang diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Cùng với đó là lượng hàng hoá luân chuyển từ Hà Nội đi khắp tỉnh thành và ngược lại luôn ở mức cao điểm. 

Điều này dẫn đến nhu cầu thuê kho tại Hà Nội đang có mức tăng trưởng liên tục qua mỗi năm. Thấu hiểu nhu cầu này, trong bài viết dưới đây, ALS sẽ trình bày cụ thể hơn về dịch vụ thuê kho cũng như bảng giá thuê kho bãi tại Hà Nội mới nhất hiện nay.

I. Dịch vụ cho thuê kho Hà Nội tại ALS

Hiện nay, ALS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ kho vận và logistics hàng không cho các doanh nghiệp/tập đoàn trong và ngoài nước. Với bề dày hoạt động hơn 15 năm, ALS đã “nhuần nhuyễn" mọi điều khó khăn, thách thức tại thị trường. Chính vì thế, ALS đã xây dựng, thiết kế hệ thống kho hàng tiêu chuẩn, đáp ứng được mọi nhu cầu quản lý hàng hoá khắt khe của doanh nghiệp.

Cụ thể, toàn bộ hệ thống kho bãi tại ALS được xây dựng theo chuẩn Quốc tế và đầu tư phát triển mạnh mẽ theo mô hình kho chung, giúp các doanh nghiệp san sẻ chi phí, nâng cao khả năng vận hành và khai thác hiệu quả đối với những đơn vị sử dụng dịch vụ.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong quá trình lưu trữ hàng hóa, ALS phát triển đa dạng loại hình kho bãi như kho thường, kho mát, kho tài liệu, kho dược,.... Cùng nhiều hình thức lưu trữ như ngắn hạn, dài hạn hoặc doanh nghiệp có thể thuê kho lưu trữ theo khối, theo diện tích và theo vị trí pallet location.

II. Thông tin hệ thống kho lưu trữ tại ALS

Để đáp ứng đa dạng nhu cầu lưu trữ hàng hoá của mỗi doanh nghiệp, ALS phát triển nhiều loại hình kho bãi như sau:

  • Kho thường: Dùng để bảo quản các loại thực phẩm, hàng hoá tiêu dùng, đồ uống và các loại sản phẩm khác trong điều kiện bảo quản thông thường.
  • Kho tài liệu: Dùng để lưu trữ giấy tờ, tài liệu một cách an toàn, bảo mật cao và dễ dàng truy xuất khi có yêu cầu
  • Kho có điều kiện nhiệt độ: Dành để lưu trữ các loại hàng hoá có yêu cầu đặc biệt về nhiệt độ bảo quản như hàng thực phẩm, đồ uống, sữa, bánh kẹo, dược phẩm, hàng hoá y tế, vắc xin,...
  • Kho ngoại quan: Hàng hoá sau khi hoàn tất thủ tục hải quan và trong thời gian chờ đợi xuất khẩu hoặc các loại hàng hóa từ nước ngoài gửi vào chờ xuất khẩu sang nước khác hoặc nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được lưu trữ tại kho này.
  • Kho phục vụ hàng chuyển phát nhanh: Sử dụng để lưu trữ, thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh và hàng thương mại điện tử.
  • Kho AFS, Kho hàng không kéo dài, Kho CFS,…

Bên cạnh đó, dựa vào yêu cầu của mỗi tổ chức, chúng tôi còn phát triển, thiết lập các hình thức kho lưu trữ đặc thù tuỳ vào diện tích, công năng sử dụng. Để có phương hướng giải quyết tốt nhất hoặc cần tư vấn cụ thể hơn về loại hình kho theo yêu cầu, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp ALS để được hỗ trợ nhanh chóng.

III. Bảng giá dịch vụ cho thuê kho tại ALS

Mức giá dịch vụ thuê kho của ALS tại Hà Nội sẽ có sự khác nhau giữa từng loại hình kho, thời điểm, loại hàng hoá cũng như yêu cầu khách hàng. Do đó, bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo để doanh nghiệp có thể lên phương án áng chừng chi phí cho doanh nghiệp mình:

Loại hình kho cho thuê

Đơn vị tính

Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng)

Một số thông tin lưu ý

Kho thường

M3 (khối)

150.000 - 160.000

- Cách tính khối được áp dụng theo công thức:

Dài x Rộng x Cao = Diện tích x Chiều Cao.

- Hàng hóa được sắp xếp trên các kệ/ pallet chứa hàng và trong các ô tiêu chuẩn

Kho mát

M3 (khối)

330.000

- Độ ẩm trung bình: +-50%

- Nhiệt độ kho mát từ 12 - 22 độ C

- Cách tính khối được áp dụng theo công thức:

Dài x Rộng x Cao = Diện tích x Chiều Cao.

Kho lạnh

M3 (khối/tấn)

18.000 – 20.000 vnđ/ngày/m3/tấn

- Cách tính khối được áp dụng theo công thức:

Dài x Rộng x Cao = Diện tích x Chiều Cao.

- Thời gian lưu kho tối thiểu từ 15 ngày trở lên

Kho tài liệu

Thùng /tháng

15.000

- Đơn giá áp dụng với loại thùng đựng tiêu chuẩn có kích thước là 42x32x27cm.

- Các loại thùng khác sẽ được quy đổi theo thùng ALS.

Các hình thức kho khác, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp ALS để được báo giá chính xác. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích.

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  
Email: contact@als.com.vn
Hotline: 1900 3133
Website: https://als.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/als.com.vn

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS