Top các hãng chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam

22.10.2021

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp đang ngày càng mở rộng hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Điều này thúc đẩy nhiều hãng chuyển phát nhanh quốc tế thành lập các văn phòng mới và mở tuyến giao nhận ở nhiều nước. Đặc biệt là các thị trường đang phát triển, thu hút nhiều dòng vốn FDI như Việt Nam.

Cùng ALS tìm hiểu Top các hãng chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và mảng dịch vụ mà những doanh nghiệp đó đang cung cấp thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Công ty chuyển phát nhanh DHL

DHL là một trong các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu trên Thế giới. Công ty có tới hơn 400.000 nhân viên trên 220 Quốc gia và vùng lãnh thổ.

Số lượng hàng hóa mà công ty này vận chuyển lên đến 1.7 tỷ mỗi năm.

Các dịch vụ của DHL tại Việt Nam cung cấp tập trung vào dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử B2B và B2C, bên cạnh đó cung cấp các giải pháp kết nối quốc tế xuyên biên giới cho những cá nhân/tổ chức có nhu cầu.

Năm 2006, DHL ký kết hợp tác với Tổng công ty bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) thành lập liên doanh hợp tác, phát triển các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam.

2. Công ty chuyển phát nhanh UPS

UPS không chỉ là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp này còn sở hữu và điều hành một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới (với tên thương hiệu trùng với tên của công ty).

Cũng giống như DHL, UPS hoạt động trên cả 220 Quốc gia và Vũng lãnh thổ, công ty có hơn 500.000 nhân viên trên Toàn cầu cung cấp các dịch vụ vận chuyển và Logistics.

Một số những con số khác về UPS:

- Thực hiện giao hơn 5,5 tỷ bưu phẩm mỗi năm

- Có hơn 125.000 phương tiện vận tải

- Có hơn 295 triệu theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội

Tại Việt Nam, UPS tập trung chủ yếu vào việc  cng chuyểnủa mình.

Hiện tại, hãng hàng không UPS đang khai thác hàng hóa tại cả 2 đầu Nội Bài (tại nhà ga hàng hóa ALS) và Tân Sơn Nhất.

3. Công ty chuyển phát nhanh FedEx

Nằm trong Top 3 các công ty chuyển phát nhanh thế giới, FedEx cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng đến khách hàng trên toàn bộ 220 Quốc gia và vũng lãnh thổ. FedEx sở hữu mạng lưới giao hàng cả đường bộ và đường hàng không. 

Tại Việt Nam, FedEx đặt văn phòng chính tại Hồ Chí Minh với gần 400 nhân viên và tập trung khai thác hàng hóa quốc tế thông qua cả 2 sân bay Quốc tế lớn là Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Công ty tập trung phát triển mảng vận chuyển hàng hóa cho các đại lý, doanh nghiệp. Thế mạnh của dịch vụ của FedEx nằm ở tốc độ, thời gian giao nhận ngắn (cho tất cả các quốc gia trên Thế giới).

4. Công ty chuyển phát nhanh TNT

Trong số các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đang hoạt động tại thị trường Việt Nam, có thể nói TNT là công ty có thời gian và triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ cho các cá nhân/doanh nghiệp nhất.

Công ty thành lập liên doanh TNT Express từ những năm 1997, hiện đang có gần 15 văn phòng hoạt động trên cả nước với 5 loại hình dịch vụ chủ yếu bao gồm:

- Nhận hàng và giao hàng theo yêu cầu

- Giao nhận hàng hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp

- Dịch vụ hải quan

- Dịch vụ vận tải

- Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Năm 1999, liên doanh TNT Việt Nam trở thành công ty chuyển phát nhanh đầu tiên tại thị trường Việt Nam được cấp chứng nhận ISO 9002 về hệ thống quản lý chất lượng.

Một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế khác cũng đang dần mở rộng tại thị trường như: Nippon Express, Yusen, …

ALS cũng tự hào là đối tác cung cấp các dịch vụ Logistics Hàng không cho các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về những hàng chuyển phát nhanh quốc tế. Nếu cần thêm thông tin về các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hay cần tư vấn về các dịch vụ Logistics hỗ trợ cho dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của tổ chức, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia của ALS ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS