Các thương hiệu chuyển phát nhanh trong nước uy tín

15.07.2022

Các đơn vị chuyển phát nhanh chính là mắt xích quan trọng để xử lý hàng đầu cuối đến tay khách hàng cuối cùng. Thương hiệu chuyển phát nhanh nào có thời gian gửi hàng siêu tốc? Tìm hiểu qua bài viết sau.

I. Đơn vị chuyển phát nhanh là gì?

Các đơn vị chuyển phát nhanh là những đơn vị xử lý hàng hóa chặng cuối (last-mile). Những đơn vị này thường xử lý những bưu phẩm, kiện hàng nhỏ, đáp ứng nhu cầu nhỏ lẻ cho các cá nhân/đơn vị phát sinh nhu cầu.

Cách thức quản lý của những đơn vị chuyển phát nhanh thường theo từng đơn (bưu phẩm), chứ không theo từng chuyến như những đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa cho chuỗi cung ứng.

Số lượng đơn hàng mà những đơn vị chuyển phát nhanh phục vụ mỗi ngày rất lớn, có thể lên tới hàng trăm nghìn cho tới hàng triệu đơn hàng mỗi ngày.

Các đơn hàng đều sẽ có thể theo dõi và có thời gian giao nhận toàn trình dự kiến đến tay ngươi nhận cuối cùng.

II. Top các thương hiệu chuyển phát nhanh nội địa ưu chuộng tại Việt Nam?

Ở Việt Nam hiện tại, có tới hàng nghìn các thương hiệu chuyển phát nhanh với quy mô khác nhau đang hoạt động trên thị trường. Mỗi doanh nghiệp lại có những lợi thế riêng. Để lựa chọn được một đơn vị uy tín đồng hành lâu dài với cá nhân/tổ chức mình là điều không hề dễ dàng (nếu chưa có kinh nghiệm và thông tin cụ thể trong lĩnh vực này).

Với nhiều năm cung ứng các dịch vụ Logistics cho các doanh nghiệp trong nước cũng như Quốc tế, ALS đã tổng hợp và đưa ra TOP 3 các doanh nghiệp chuyển phát nhanh nội địa được tin dùng nhất hiện nay như sau.

Lưu ý rằng, các cái tên dưới đây được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên và không có sự đánh giá hơn hay kém nào giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh này. Nhưng thương hiệu được nêu thuần là các doanh nghiệp uy tín, được nhiều khách hàng, đối tác đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

1. Chuyển phát nhanh Nasco Express

Với gần 30 năm phát triển, có thể nói Nasco Express là thương hiệu chuyển phát nhanh lâu đời và uy tín nhất trong số những cái tên được nêu tới trong bài viết này.

Bắt đầu cung cấp dịch vụ từ những năm 1993, qua nhiều năm, công ty đã xây dựng mạng lưới chuyển phát nhanh phủ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Đơn vị này tập trung khai thác thế mạnh cốt lõi là chuyển phát nhanh siêu tốc thông qua đường hàng không thông qua ba trục chính nằm tại Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh cùng các tỉnh thành có sân bay khai thác.

Hàng hóa gửi qua Nasco Express được khai thác nhanh, thời gian toàn trình đến tay người nhận ngắn.

Nhắc tới Nasco Express, người ta sẽ nhớ ngay tới thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh hỏa tốc.

2. Chuyển phát nhanh Viettel Post

Một cái tên nữa có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nội địa tại Việt Nam không thể không kể đến đó là Viettel Post.

Vơi hơn 24 năm xây dựng và phát triển, Viettel Post là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đường bộ, tốc độ tăng trưởng luôn thuộc TOP cao nhất trong ngành.

Đây là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội Viettel hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh trong nước & quốc tế, dịch vụ fulfillment, Logistics, …

3. Giao hàng nhanh & Giao hàng tiết kiệm

Ở Top 3, chúng tôi để chung thứ hạng cho 2 cái tên Giaohangnhanh & Giaohangtietkiem.

Tuy chỉ là những doanh nghiệp “non trẻ” (nếu so với những cái tên lão làng ở trên) nhưng những doanh nghiệp này lại có tốc độ phát triển vũ bão và hiện tại đã khẳng định vị thế trên thị trường.

Giaohangnhanh & Giaohangtietkiem luôn nằm trong TOP các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa hàng đầu của Việt Nam và được các shop (đặc biệt là các đơn vị bán hàng Online) lựa chọn sử dụng.

Thế mạnh của các doanh nghiệp này nằm ở quy trình khai thác nhanh chóng cùng việc áp dụng công nghệ hiện đại trong vận hành, khai thác và quản lý các đơn hàng chuyển phát nhanh. 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về các đơn vị chuyển phát nhanh hàng đầu tại Việt Nam.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS