Báo cáo thị trường tự động hoá Logistics năm 2022

25.03.2022

Giá trị thị trường của tự động hoá logistics đã đạt 807,2 triêu USD trong năm 2017 và được dự báo sẽ đạt 12,739 tỷ USD đến năm 2025, trong giai đoạn từ 2021 đến 2025 lĩnh vực này được dự báo tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép ở mức 23,7%.

Thị trường tự đống hoá logistics đã ghi nhận đợt nhu cầu tăng đột biến từ khắp các khu vực khi nó đang ngày càng trở nên thiết yếu với các hoạt động trong doanh nghiệp. Các robot logistics sẽ tự đông xử lý công việc lưu trữ và vận chuyển hàng hoá trong chuỗi cung ứng, đem lại lợi thế về kịp thời, năng suất cao và giảm thiểu các sai sót thủ công.

Những yếu tố này đã góp phần làm nhu cầu cho robot logistics tăng 50% doanh thu chỉ từ năm 2020 đến 2021. Trong các năm tới, yếu tố tự động hoá và tự vận hành trong quy trình của các đơn vị sẽ là động lực tăng trưởng chủ yếu.

Bắc Mỹ đang là thị trường có nhu cầu lớn nhất

Khu vực này được ghi nhận là chiếm thị phần lớn nhất trong lĩnh vực tự động hoá logistics trong năm 2020, lý do là bởi chi phí lao động cao, mạnh mẽ áp dụng công nghệ và trọng tâm xoay quanh tự động hoá các quy trình và khả năng giảm thiểu chi phí vận hành. 

Những điểm chính trong báo cáo thị trường tự dộng hoá logistics toàn cầu

  • Thị trường tự động hoá logistics tạo ra cơ hội lớn hơn 9 triệu USD trong giai đoạn 2021 – 2025.
  • Các phương tiện điều khiển tựu động chiến thị phần lớn lên đến 42% trong năm 2020 và được dự đoán tiếp tục dẫn đầu trong các năm tới.
  • Lĩnh vực thương mại điện tử được dự đoán sẽ tạo cơ hội có giá trị khoảng 2.752,5 triệu USD, đây sẽ là động lực chính cho sự phát triển của thị trường tự động hoá logistics.
  • Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng 26,2% trong năm năm tới do xu hướng tiêu dùng của Gen Z và thế hệ thiên niên kỷ.
  • Thị trường sẽ phân mảnh thành các công ty vừa và nhỏ, các công ty startup sẽ quyết định thị trường. Các công ty lớn sẽ gia nhập bằng cách hấp thụ các đơn vị nhỏ hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS