52 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

24.03.2023

Trong phái đoàn 52 doanh nghiệp có hãng tên tuổi như: Boeing, SpaceX, Apple, Netflix,…

Trong cuộc họp báo vào chiều 21/3, Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) cho biết, nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam, phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lần này là lớn nhất từ trước đến nay ghé thăm Việt Nam.

Source: Internet

Trong đó có những hãng lớn như: Boeing, Lockheed Martin (Tập đoàn công nghiệp quân sự), SpaceX, Apple, Ford, Netflix,….

Ông Ted Osius – Chủ tịch kiêm tổng giám đốc USABC nhận xét, chuyến thăm lần này của các doanh nghiệp lớn cho thấy niềm tin vào Việt Nam

“Các doanh nghiệp Mỹ dành nhiều quan tâm đến ASEAN, đặc biệt là Việt Nam trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn. Đây là khu vực trung tâm tăng trưởng và nhiều sôi động”, theo ông Osius cho biết. 

Phía USABC cho biết các doanh nghiệp Mỹ đang tìm kiếm cơ hội để đa dạng hoá chuỗi cung ứng sau Covid-19

Theo Đại sú Mỹ Marc E.Knapper chia sẻ: “"Chính phủ Mỹ mong muốn hợp tác nhiều hơn với Việt Nam. Chuyến đi của các doanh nghiệp lần này thể hiện cam kết của Mỹ với thị trường Việt Nam vốn nhiều tiềm năng, cơ hội kinh doanh”.

Theo USABC, hiện đang chứng kiến xu hưởng mở rộng chuỗi cung ứng, trung tâm sản xuất tại Việt Nam ở nhiều ngành khác nhau như: bán dẫn, FMCG, lương thực, thực phẩm, kinh tế số, kinh tế sáng tạo, đồ chơi, đồ nội tất, tài chính ngân hàng, chăm sóc sức khoẻ. 

Ngoài ra những lĩnh vực như hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh cũng được 2 bên quan tâm trở lại. 

Theo ông Micheal W Michalak – Phó chủ tịch USABC cho biết rằng cuộc họp không chỉ tăng cường thương mại hàng hoá mà còn là hợp tác sáng tạo. “Đây sẽ là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất, chúng tôi đang tìm cách để doanh nghiệp Mỹ tập trung khai thác được”.

Theo đại diện của Meta – Ông Rafael Frankel chia sẻ ông rất ấn tượng về kinh tế số của Việt Nam và mong muốn Việt Nam tiếp tục duy trì kinh tế mở để phát triển kinh tế số trong 20 – 30 năm tới. 

Một doanh nghiệp khác nằm trong top Fortune 500 của Mỹ là công ty năng lượng AES nói rằng:” Năng lượng là lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa hai nước”. Doanh nghiệp này vẫn sẽ tìm cơ hôi phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Ngoài ra, công ty cũng sẽ giới thiệu công nghệ lưu trữ năng lượng giúp giảm tắc nghẽn, ổn định lưới điện và giúp Việt Nam tích hợp năng lượng tái tạo.

Nguồn: https://vnexpress.net/52-doanh-nghiep-my-den-viet-nam-tim-co-hoi-dau-tu-4583975.html

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS