205 doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam bao gồm những “ông lớn nào”?

23.06.2023

Vào ngày 22/06 vừa qua, Tổng thống hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam, cùng với chuyến đi thăm lần này của Tổng thống Hàn Quốc có 205 lãnh đạo doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Cụ thể, trong số 205 doanh nghiệp Hàn Quốc tới Việt Nam  lần này có 24 lãnh đạo doanh nghiệp lớn bao gồm: Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch tập đoàn SK Huyng-hee Lee, Chủ tịch công ty ôtô Huyndai Chung Eui-sun, Chủ tịch LG Co.Ltd Kwang-mo Koo, Chủ tịch Lotte Holdings Co.Ltd Dongbin Shin, Phó chủ tịch tập đoàn Hanwha Kim Dong-gwan, CEO HD Huyndai Jeong Ki-sun, Chủ tịch công ty TNHH LS Koo Ja-eun, Chủ tịch tập đoàn Doosan Park Jeong-won.

Cùng với đó, 28 đại diện doanh nghiệp vừa bao gồm: Chủ tịch tập đoàn Huyndai Huyn Jeong-eun, Chủ tịch TKG Taekwang Co.Ltd Joo-Hwan Park, Chủ tịch Korea Aerospace Industries Co.Ltd Kang Gu-young, Phó chủ tịch tập đoàn KBI Park Han-sang,…

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có 138 đại diện và cùng với các tổ chức kinh tế

Trao đối với báo giới Việt Nam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Bà Oh Young Ju nhấn mạnh kinh tế là lĩnh vực hợp tác quan trọng nhất giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Được biết, trong các lần công du của nguyên thủ Hàn Quốc tới nước ngoài, chuyến thăm lần này tới Việt Nam là có sự hiện diện đông đảo nhất của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Điều này cho thấy quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng và ngoạn mục.

Từ những yếu tố không thuận lợi của môi trường kinh tế toàn cầu, chuyến thăm lần này của Tổng thống Hàn Quốc và các doanh nghiệp là dịp để lãnh đạo cùng doanh nghiệp 2 nước trao đổi hợp tác kinh tế theo hình thức và lĩnh vực mới.

Mối quan hệ đầu tư và hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất và chế tạo. Chính phủ và doanh nghiệp 2 nước đã nhận thức việc tìm ra những dự án, lĩnh vực hợp tác mới như: Ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh, môi trường và chuyển đổi năng lượng.

Nguồn: https://laodong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/205-doanh-nghiep-han-quoc-den-viet-nam-gom-nhung-ong-lon-nao-1207862.ldo

>> Đọc thêm: Bản tin logistics hàng không số 16 (Mới T6.2023)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS