Quỹ tự nguyện ALS trao tặng sổ tiết kiệm cho 2 em nhỏ khó khăn tại Sóc Sơn, Hà Nội

05.12.2021

Đầu tháng 12, Quỹ Tự nguyện ALS (QTN) đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng tới Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Văn Đô - 2 trong số 5 em nhỏ tại Sóc Sơn được ALS nhận đỡ đầu từ năm 2019 với khoản hỗ trợ định kỳ là 1 triệu đồng/tháng để các em có kinh phí học tập. Rất đang tiếc là mặc dù lực học của các em rất tốt nhưng do hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn, 2 em phải ngừng học để đi làm phụ giúp gia đình. Cuốn sổ tiết kiệm với giá trị không phải là lớn nhưng có ý nghĩa như một khoản vốn nho nhỏ để các em có động lực cố gắng lao động tích lũy thêm.

Song song với việc nhận đỡ đầu 5 em nhỏ tại Sóc Sơn, QTN hiện cũng đang đỡ đầu 4 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Trong tháng 11, qua chuyến thăm hỏi trực tiếp các em, QTN đã nhận được rất nhiều niềm vui và lời cảm ơn từ gia đình các em nhỏ được đỡ đầu. 

Cũng nhờ những chuyến thăm hỏi định kỳ như vậy mà QTN đã kịp thời nắm được thông tin về hoàn cảnh của 2 em Huyền và Đô tại Sóc Sơn để trao tặng món quà ý nghĩa, phù hợp với hoàn cảnh thực tế của các em. Huyền chia sẻ: “Em rất xúc động và cảm ơn quý Công ty. Do em ở với ông bà đều mắc bệnh ung thư nên em quyết định ngừng học, đi làm phụ giúp chăm sóc ông bà. Với sổ tiết kiệm mà QTN trao tặng, em sẽ trân trọng và cố gắng tích cóp hàng tháng để có 1 khoản vốn, trong tương lai em mong sẽ mở được 1 cửa hàng bán quần áo.”

Rất mong các em dù bước đi trên con đường như thế nào cũng đều sẽ cố gắng khắc phục hoàn cảnh và gặp nhiều may mắn.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS