ALS tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho CBNV

02.11.2022

15/10 vừa qua, ALS tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho CBNV. Đây là hoạt động thường niên để đánh giá tình trạng sức khỏe toàn diện cho đội ngũ nhân sự. Các nội dung khám tổng quát bao gồm kiểm tra: mắt, tai, mũi, họng, điện tâm đồ, X-quang tim phổi, siêu âm bụng,… để chủ động kiểm soát tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm, phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh.

Với năm 2021, dịch bệnh Covid – 19 đã gây những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe, hạn chế trong sinh hoạt, lối sống, tâm lý và hoạt động rèn luyện thể thao. Sức khỏe CBNV cũng vì vậy mà có những ảnh hưởng tiêu cực. Theo thống kê kết quả năm 2021, tỷ lệ CBNV đạt sức khỏe loại I chỉ đạt 4,2%; 72,9% đạt sức khỏe loại II; 20,8% CBNV có sức khỏe loại III và 2,1% có sức khỏe loại IV. 

Tín hiệu đáng mừng là tình trạng sức khỏe của CBNV năm 2022 đã có những cải thiện vượt bậc. Tỉ lệ CBNV đạt sức khỏe loại I tăng gấp 6 lần so với năm 2021. Số lượng CBNV đạt sức khỏe loại II là tương đương, trong khi đó, số lượng CBNV có sức khỏa loại III chỉ còn lại 2 người chiếm tỷ lệ 3,7% và không còn CBNV nằm trong tình trạng sức khỏe loại IV. 

Có thể nói, những con số rất tích cực này là kết quả của việc chủ động chăm sóc và rèn luyện của đội ngũ nhân sự ALS. Việc tham gia hoạt động phong trào, vận động thể thao như đạp xe, bơi lội, chạy bộ, yoga cũng góp phần lớn trong việc cải thiện các chỉ số sức khỏe; đặc biệt sẽ đem lại cải thiện vô cùng tích cực cho các căn bệnh thường gặp ở dân văn phòng như bệnh về xương khớp, các bệnh về mỡ máu cao, tiểu đường, gút… 

Rất hy vọng các ALSers sẽ tích cực chăm sóc và rèn luyện sức khỏe. Câu lạc bộ Thể thao ALS vẫn đang sẵn sàng chào đón các thành viên mới đăng ký tham gia. Đây sẽ là môi trường tốt dành cho các ALSers có sân chơi thể thao thông qua các cuộc thi đua lành mạnh với nhiều giải thưởng thú vị, hấp dẫn.

Còn chần chừ gì mà không nhấp link để tham gia CLB và giải thi “Welcome ALS 15” nhỉ mọi người

https://www.facebook.com/groups/3768406873282490

Welcome ALS 15 - VietRace365 - Chuyên nghiệp về tổ chức giải chạy bộ online

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS