Tiếp sức cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo chiến đấu giành sự sống

18.04.2020

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia khó khăn với cộng đồng, ALS luôn dành 1 phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ những đối tượng kém may mắn trong xã hội. Trong số đó, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các bệnh viện như Viện huyết học – Truyền máu TW, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi TW…là nơi Quỹ tự nguyện của ALS hướng tới.

Tại các bệnh viện này, người bệnh là đối tượng cần được sự hỗ trợ và che chở hơn ai hết. Đa số họ đều mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, suy thận, suy gan, bệnh tim… lấy bệnh viện làm nhà và quá trình chữa trị rất tốn kém, lâu dài.  Đối với những người bệnh, việc lo từng bữa ăn, bữa thuốc hàng ngày đều trở thành gánh nặng; bởi những căn bệnh hiểm nghèo đang dần rút cạn tiền của, sức lực và cả niềm tin yêu cuộc sống nơi họ. 

Thấu hiểu được những hoàn cảnh khó khăn ấy, Quỹ tự nguyện ALS đưa các hoạt động từ thiện tại bệnh viện vào kế hoạch hàng năm. Những chương trình hỗ trợ có thể kể đến như: cấp suất ăn miễn phí cho người bệnh nghèo; tặng quà, tiền mặt, sữa bánh cho người bệnh vào các dip lễ, tết để động viên và tiếp thêm niềm hy vọng sống cho người bệnh. 

Mỗi chuyến đi như vậy đều có sự tham gia của đại diện các đơn vị, trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và tận tay trao những phần quà ấm áp tình cảm tới những người bệnh kém may mắn.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS