Samsung cam kết sẽ luôn đồng hành với Việt Nam

02.07.2024

Chiều ngày 21-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ với ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong buổi tiếp đón và làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với những nỗ lực và cam kết của Samsung trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, góp phần quan trọng vào kim ngạch xuất nhập khẩu và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong nhiều năm qua. Thủ tướng cũng hoan nghênh và cam kết sẽ luôn ủng hộ các kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Samsung dự định triển khai tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Thủ tướng kỳ vọng rằng Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao khả năng của các doanh nghiệp nội địa, giúp họ tham gia hiệu quả hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu và trở thành đối tác trong hệ sinh thái của Samsung. Thủ tướng cũng khuyến khích Samsung mở rộng các hoạt động nghiên cứu và phát triển, đồng thời hỗ trợ các dự án khởi nghiệp và sáng tạo tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh mong muốn Samsung tiếp tục xem Việt Nam như một trung tâm sản xuất chiến lược, tập trung vào nghiên cứu-phát triển và sản xuất các sản phẩm chính để xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Việt Nam luôn đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả với các quốc gia, nền kinh tế và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, đặc biệt trong các lĩnh vực mới như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và hydrogen, bao gồm cả Samsung. Thủ tướng mong muốn nhận được ý kiến và đề xuất từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư để xây dựng và hoàn thiện các chính sách phù hợp với cam kết quốc tế và tình hình thực tế của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Park Hark Kyu cũng cập nhật về tình hình hiện tại và kế hoạch sản xuất kinh doanh trong tương lai của Samsung. Ông thảo luận với lãnh đạo các bộ, ngành tham dự về môi trường và chính sách đầu tư của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực mới phát triển và cơ chế mua bán điện trực tiếp. Ông Park Hark Kyu bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh.

Samsung cam kết sẽ luôn đồng hành với Việt Nam trong thời gian tới, nỗ lực hết sức để đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Hiện tại, Samsung là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 22,6 tỷ USD. Năm 2023, doanh thu và kim ngạch xuất khẩu của Samsung lần lượt đạt 65 tỷ USD và 55,7 tỷ USD. Tính đến tháng 3 năm 2024, doanh thu và xuất khẩu đã đạt 17,2 tỷ USD và 15 tỷ USD.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/samsung-cam-ket-se-luon-dong-hanh-voi-viet-nam-post745678.html 

𝐀𝐋𝐒 – 𝐓𝐡𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐝𝐢𝐧𝐠 𝐨𝐟 𝐀𝐯𝐢𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐋𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬  

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS