Quỹ tự nguyện ALS phát huy giá trị văn hóa, nhân văn cao đẹp của người ALS

28.07.2021

 Bên cạnh việc xây dựng và phát triển thương hiệu, ALS luôn đề cao việc phát triển văn hóa cho CBNV, chú trọng tới các hoạt động vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm công dân đối với đất nước. Bắt đầu từ năm 2017, ALS thành lập Quỹ tự nguyện ALS (QTN)  với tôn chỉ, mục tiêu và các quy định hoạt động rất nhân văn, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

QTN được tổ chức và hoạt động nhằm mục đích đầu tiên đó là hỗ trợ cho chính các CBNV của hệ thống ALS. Cụ thể, QTN sẽ hỗ trợ gia đình có CBNV không may gặp tai nạn nghề nghiệp/ rủi ro/ gây thiệt hại về tính mạng/ mất/ giảm khả năng lao động/ mắc bệnh hiểm nghèo. Hỗ trợ gia đình CBNV tại ALS trong trường hợp gia đình không may gặp tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn gây thiệt hại về tính mạng/ tài sản, người thân ốm đau bệnh nặng.

Song song với đó, Quỹ cũng sẽ hướng tới việc thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo; khuyến khích phát triển văn hóa Công ty.

Nguồn thu thường xuyên của QTN tạo bởi nguồn hỗ trợ từ các Công ty với mức 3 triệu đồng/ đơn vị/ tháng. Cùng với đó là nguồn đóng góp từ các thành viên tham gia Quỹ với việc chia mức theo vị trí chức danh rất cụ thể.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, QTN đã triển khai nhiều chương trình ủng hộ, từ thiện theo kế hoạch. QTN đã trích 40 triệu hỗ trợ tới 3 CBNV trong hệ thống có hoàn cảnh khó khăn, để kịp thời động viên, giúp đỡ NLĐ phần nào vượt qua. Bên cạnh đó, QTN đã dành ra 134,000,000đ cho các hoạt động ủng hộ lực lượng phòng chống Covid-19, ủng hộ Quỹ vaccine dựa theo tình hình và diễn biến thực tế của đại dịch. 

Ngày 28/07/2021 vừa qua, Quỹ tự nguyện ALS đã thực hiện hoạt động ủng hộ tới lực lượng phòng chống dịch Covid-19 thông qua Hội chữ thập đỏ TP HCM do hiện trạng tình hình dịch rất căng thẳng tại thành phố mang tên Bác. Cụ thể, Quỹ tự nguyện trích 44 triệu đồng ủng hộ 2 bệnh viện: Bệnh viện dã chiến thu dung số 2 tặng 75.000 khẩu trang y tế và Bệnh viện điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch tặng 25.000 khẩu trang y tế.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM cho biết, đây đều là những bệnh viện đang tập trung lượng lớn bệnh nhân mắc Covid-19, với áp lực rất lớn về lực lượng điều trị, số lượng đồ bảo hộ, khẩu trang, thiết bị y tế. Hoạt động ủng hộ khẩu trang của Quỹ tự nguyện ALS lúc này là rất hữu ích và góp phần giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện trong thời điểm hiện tại.

Trong thời gian tới, QTN sẽ tiếp tục các hoạt động theo kế hoạch và tích cực hơn nữa trong việc tiếp cận, hỗ trợ đội ngũ CBNV trong hệ thống đang cần giúp đỡ và các hoạt động ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS