Nhà ga hàng hóa ALS đảm bảo năng lực phục vụ hàng Vaccine Covid-19

12.03.2021

Thời gian vừa qua, hơn 100.000 liều vaccine Covid-19 đầu tiên đã về Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Tp. Hồ Chí Minh. Các liều vaccine Covid-19 này đã đóng góp rất qua trọng vào năng lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam. Đồng thời trong thời gian sắp tới, nhiều triệu liều vaccine Covid-19 sẽ tiếp tục được vận chuyển về Việt Nam tại các đầu sân bay lớn như Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay Quốc tế Nội Bài, …

Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của quy trình phục vụ hàng vaccine nói chung, và vaccine Covid-19 nói riêng, Nhà ga hàng hóa ALS (ALSC) đã nhanh chóng nâng cấp cơ sở vật chất/ trang thiết bị để chủ động đảm bảo năng lực phục vụ đối với loại hàng này, cụ thể như

Tất cả các hoạt động khai thác của ALSC đều được diễn ra trong khu vực có mái che và kiểm soát nhiệt độ: 

Hàng hóa sau khi được kiểm tra sẽ được đưa vào vị trí lưu kho lạnh. Hiện các kho lạnh của ALSC có thể lưu nguyên ULD (tối đa 06 vị trí) hoặc dỡ hàng ra khỏi ULD và lưu trữ hàng rời với tổng thể tích lên tới 135 khối. Các kho lạnh tại ALSC có thể lưu hàng trong dải nhiệt độ từ 20°C đến -86°C, và luôn sẵn sàng mở rộng diện tích/ thể tích lưu kho khi khách hàng có nhu cầu.

Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu khắt khe của các Hãng vận chuyển về việc vận chuyển hàng vaccine bằng các ULD lạnh (RKN, RAP, …), ALSC đã bố trí hơn 30 vị trí lưu nguyên ULD và luôn sẵn sàng cung cấp nguồn điện, nguồn đá khô bổ sung khi có yêu cầu.

Trong suốt thời gian khai thác, lưu kho tại ALSC, các lô hàng hàng vaccine nói chung, và vaccine Covid-19 nói riêng luôn được giám sát và theo dõi nhiệt độ bằng hệ thống giám sát tự động (tần suất quét nhiệt 1,5 phút/ lần) và dưới sự giám sát chặt chẽ của các cán bộ quản lý chuyên trách.

Từ 12/03/2021, ALSC đã hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng thiết bị ống lồng để chuyển trả hàng lạnh cho khách hàng trong khu vực có kiểm soát nhiệt độ. Thiết bị này được thiết kế với mục đích di động, có thể hoàn thành lắp đặt trong vòng chỉ 2 phút. Các lô hàng lạnh/ ULD lạnh sẽ được vận chuyển thông qua thiết bị này lên xe tải của khách, giúp tránh thất thoát nhiệt, đảm bảo nhiệt độ tốt nhất cho lô hàng. 

Thiết bị ống lồng là một trong những ý tưởng cải tiến nổi bật của CBCNV ALSC trong năm 2021, góp phần nâng cao và đảm bảo năng lực phục vụ hàng hóa của ALSC./.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS