ALS nghiên cứu và áp dụng hệ thống phân loại tự động bằng AI

10.03.2023

ALS ứng dụng hệ thống phân loại tự động AI giúp giảm thiểu thời gian khai thác, xử lý, giao nhận hàng hóa cũng như tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Bước khởi đầu đón chào kỷ nguyên mới 

Khối lượng hàng hóa hàng không tại Việt Nam ngày càng tăng trong khi năng lực hạ tầng Logistics phục vụ còn hạn chế. Điều này chính là lý do khiến thời gian trung chuyển hàng hóa thường xuyên bị kéo dài và gây tắc nghẽn mỗi khi cao điểm.

Trong bối cảnh hạ tầng Logistics chưa thể mở rộng ngay, để rút ngắn thời gian khai thác, xử lý hàng, chỉ có cách tối ưu hóa quy trình và áp dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ.

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Logistics Hàng không tại Việt Nam, ALS đã từng bước giảm bớt sức nóng và tình trạng tắc nghẽn hàng hóa hàng không bằng việc:

Áp dụng và triển khai thành công mô hình Ga hàng hóa kéo dài (Off - Airport Cargo Terminal)

Phát triển hệ sinh thái Logistics Hàng không đa dạng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu kết nối hàng hóa không dừng

Thường xuyên cải tiến và tối ưu quy trình khai thác; trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ (hệ thống soi chiếu an ninh, xe nâng điện, giá kệ lưu trữ hàng, …)

Và để tiến bước thêm một bước nữa …

ALS đã nghiên cứu và áp dụng hệ thống phân loại tự động bằng AI. Đây là một công nghệ mới và là xu hướng của ngành Logistics hiện đại toàn cầu.

Chắc chắn từng bước

Đó là chiến lược mà ALS lựa chọn.

Chúng tôi không vội vã áp dụng công nghệ mới này trên toàn bộ hệ thống mà tiến hành triển khai thí điểm tại một đơn vị trực thuộc công ty để đánh giá mức độ hiệu quả của công nghệ.

Bước đầu áp dụng hệ thống phân loại tự động hàng hóa bằng AI đem lại nhiều tín hiệu tích cực.

Hệ thống sử dụng các máy ảnh (camera) được tích hợp trí tuệ nhân tạo có khả năng chụp và phân loại hàng hóa nhanh chóng (ngay cả khi di chuyển ở tốc độ cao), nâng cao hiệu suất xử lý, khai thác tổng thể lên tới hơn 40%.

Hệ thống phân loại tự động có thể hoạt động liên tục trên ca làm việc 8 giờ/ngày, ghi nhận công suất khoảng 7.500 sản phẩm/giờ (tương ứng khoảng 60.000 sản phẩm/ngày). Nếu hoạt động hết công suất, hệ thống có thể đáp ứng khoảng 70.000 sản phẩm/ngày.

Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, đánh giá khả năng vận hành thực tế, đảm bảo tính ổn định, khả năng ứng dụng trên các kiện/lô hàng lớn trước khi chính thức triển khai đồng bộ.

Bước tiến này, tuy nhỏ, nhưng đó là minh chứng cho tinh thần đổi mới liên tục, tiên phong tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ lưu thông hàng hóa, khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực Logistics Hàng không của ALS tại Việt Nam.

#ALS, #AviationLogistics, #LogisticsHàngKhông

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS