ALS hưởng ứng chương trình hiến tóc cho bệnh nhân ung thư

29.05.2023

Thay đổi diện mạo không chỉ giúp phụ nữ ung thư tự tin hơn, mà còn mang lại nụ cười rạng rỡ hơn. Hạnh phúc sẽ đong đầy từ những điều giản dị, từ sự cho đi đầy ý nghĩa. Đó cũng là thông điệp được lan tỏa qua chương trình Tóc cho người bệnh ung thư mà Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng thực hiện.

Ngày 25/5 vừa qua, 3 mái tóc yêu thương của CBNV ALS (anh Hữu Toản, chị Minh Châu và chị Thảo Vy) đã được trao đến những bệnh nhân ung thư của bệnh viện K. Đây là các thành viên cùng chung ấp ủ dự định hiến tóc và nuôi dưỡng mái tóc của mình trong thời gian dài để góp phần đem lại niềm vui cho những người kém may mắn hơn.

Đặc biệt, công chúa Moon (Quỳnh An - 7 tuổi) - con gái chị Quỳnh Hoa (Ban TCĐT) cũng đã cùng đoàn ALS tới bệnh viện để trực tiếp cắt tóc và gửi tặng. Mẹ Hoa chia sẻ, khi nói chuyện với con về chương trình hiến tóc của viện, Moon đã không ngần ngại hiến tặng mái tóc mà con vô cùng nâng niu và nuôi dưỡng trong suốt 4 năm với mong muốn giúp cho các bạn nhỏ bị ung thư có mái tóc đẹp và có thêm niềm vui.

Những hình ảnh đẹp về lòng nhân ái của các ALSers cùng gia đình đã góp phần tô điểm cho chương trình đầy ý nghĩa tại Bệnh viện K. Xin được gửi lời cảm ơn tới các ACE, rất hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau lan tỏa yêu thương, làm nhiều việc thiện và chia sẻ văn hóa đẹp của ALS.

Chương trình Cắt tóc miễn phí và trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư được bệnh viện K phát động từ tháng 9/2022, rất nhiều nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, các salon tóc và đặc biệt là các bà/bác/cô/chị/em và nhiều bạn nhỏ độ tuổi 5-6 tuổi đã cùng đồng hành, ủng hộ lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình.

Mái tóc gửi trao cùng bao yêu thương là những điều trân quý mà các chị em đang điều trị bệnh mong muốn nhận được. Với thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc - Bấy nhiêu sợi tình”, mái tóc ấy chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những chị em phụ nữ chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này. Cuộc sống của họ chắc chắn sẽ có thêm nhiều hy vọng khi họ cảm nhận được tình yêu thương, sẻ chia của gia đình và cộng đồng.

Đơn vị tiếp nhận tóc đã cắt hoặc đăng ký cắt tóc tại Bệnh viện vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, địa chỉ: Số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Điện thoại: 0869379711

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS