Đào tạo thực hành trong đào tạo IATA DGR CAT3,6 tại ALS

19.01.2018

Nằm trong chương trình đào tạo của khóa đào tạo Hàng nguy hiểm CAT3,6 cấp chứng chỉ IATA, ngày 19/01/2018 buổi học thực hành chấp nhận hàng nguy hiểm cho các học viên đã được thực hiện tại Kho hàng xuất nhà ga hàng hóa ALS.

Giảng viên thực hành, Thầy Nguyễn Thanh Tùng – hiện là Tổ trưởng Tổ tài liệu xuất của Công ty TNHH Nhà ga Hàng hóa ALS, người đã có nhiều năm làm việc và giảng dạy hàng nguy hiểm. Với bề dày kinh nghiệm trong giảng dậy và công việc hàng ngày, Thầy Tùng đã hướng dẫn cho học viên các bước thực hiện chấp nhận hàng nguy hiểm. Đồng thời Thầy đã hướng dẫn nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích bằng việc tiếp cận kết hợp giữa lý thuyết và thực tế trong vận chuyển hàng nguy hiểm.

Học viên được Thầy Tùng giới thiệu tổng quan về quy trình tiếp nhận một lô hàng nguy hiểm thực tế . Trước khi thực hành chấp nhận hàng nguy hiểm, Thầy đã cung cấp bộ tài liệu làm việc đầy đủ, bao gồm: Tờ khai hàng nguy hiểm; Giấy ủy quyền của Samsung SDS Việt Nam; Bản copy chứng chỉ nhân viên làm thủ tục gửi hàng; Packing list lô hàng và Bản số liệu an toàn của lô hàng (MSDS) cho mỗi học viên.

Học viên trực tiếp kiểm tra hàng thực tế đang khai thác tại Nhà ga hàng hóa ALS. Thực hành chấp nhận lô hàng PIN LITHIUM, học viên được hướng dẫn kiếm tra rất kỹ lưỡng với từng bước cụ thể, đặc biệt là sử dụng Acceptance Checklist nhằm tránh được những sai sót thường gặp nhất khi chấp nhận hàng.

Cũng tại đây, học viên đã đặt ra nhiều câu hỏi cho giáo viên thực hành. Học viên Nguyễn Xuân Ngọc (VAECO) cho biết: “Từ lý thuyết đến thực hành có rất nhiều điều cần lưu ý, khi được làm việc thực tế với một lô hàng, đặc biệt là hàng PIN LITHIUM và phục vụ cho một hãng bay yêu cầu cao, đã đặt ra cho mỗi chúng tôi nhiều câu hỏi thú vị. Tôi đánh giá cao phần đào tạo thực hành của ALS và rất hài lòng với trải nghiệm đặc biệt này”.

Buổi đào tạo thực hành đã khép lại với nhiều cảm xúc riếng của mỗi cá nhân. Chúng tôi nhìn thấy trên gương mặt của học viên là sự tự tin với kiến thức đã học được. Tin tưởng rằng sau khóa học học mỗi học viên sẽ đủ kính kiến thức và kỹ năng trong việc tiếp nhận và phục vụ hàng nguy hiểm, góp phần mang lại sự an toàn cho mỗi chuyến bay.

Trung tâm đào tạo ALS thấu hiểu điều đó và sẽ ngày càng nỗ lực hơn nữa để cung cấp được những khóa đào tạo thực sự chất lượng, tính ứng dụng cao tới các quý Khách hàng.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS