Công tác chống dịch Covid-19 tại Nhà ga Hàng hóa ALS

26.03.2020

*Bỏ qua dòng này

Dịch bệnh COVID-19 sau quá trình phát triển mạnh tại Vũ Hán, Trung Quốc đã bước vào giai đoạn bùng phát và lây lan ra các nước trên thế giới. Đến thời điểm hiện tại, virus Corona đã gây ra trên 21.000 ca tử vong trên toàn thế giới, với tổng số ca nhiễm lên đến 470.000.

Ngay từ những ngày đầu tiên đi làm sau Tết nguyên đán, Công ty Cổ phần Nhà ga Hàng hóa ALS (ALSC) đã xác định “Phải đảm bảo sức khỏe cho người lao động và các khách hàng”. Các biện pháp phòng chống dịch đã thực hiện một cách quyết liệt.  Nguyên tắc đặt ra “5S, khẩu trang, khử khuẩn, giãn cách, chủ động phòng tránh” là yêu cầu bắt buộc với từng cá nhân và áp dụng cả trong công việc.

Ngoài ra, ALSC còn áp dụng một loạt các biện pháp nhằm kiểm tra, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của CBNV như: khai báo và theo dõi y tế với các cá nhân nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, sắp xếp lại vị trí làm việc để đảm bảo khoảng cách an toàn, thường xuyên tiến hành lau dọn khử trùng các khu vực làm việc, bố trí lại các vị trí bàn ăn, liên tục tiến hành các hoạt động truyền thông tới toàn thể CBNV : cập nhật tin tức về Covid-19 hàng ngày, các bản tin khuyến cáo của Bộ Y tế về việc ứng phó dịch bệnh...

Không chỉ áp dụng các biện pháp được tuyên truyền rộng rãi, CBNV ALSC còn chủ động sáng tạo trong công tác phòng chống dịch. Một trong các sáng kiến được đưa ra để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe CBNV chính là mũ bảo hộ có che chắn. Được biết hiện nay giá thành một chiếc mũ bảo hộ trên thị trường đang rơi vào khoảng 155.000 – 400.000 VNĐ/chiếc, và thường xuyên trong tình trạng khan hiếm cháy hàng. Bộ phận Mua sắm của Công ty đã đưa ra thiết kế mũ bảo hộ từ những thành phần giá rẻ mà vẫn đảm bảo chức năng chống giọt bắn cũng như che chắn cho CBNV khỏi các tác nhân rủi ro cao (chi phí cho mỗi chiếc mũ bảo hộ chỉ rơi vào khoảng 11.000 đồng/chiếc). Mũ bảo hộ này đã được phân phát cho các CBNV công ty trong ngày 26/03/2020.







 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS