Chắp cánh ước mơ và khai sáng tương lai cho trẻ em

18.06.2020

Kinh doanh song hành với các hoạt động thiện nguyện luôn là điều đáng trân trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. ALS xem việc từ thiện là một nét văn hóa truyền thống và duy trì, phát huy trong hành trình phát triển của công ty từ những ngày đầu mới thành lập cho tới nay.

Các hoạt động từ thiện của ALS luôn chú trọng tới việc giúp đỡ được đúng người, đúng hoàn cảnh, đem lại giá trị nhân văn và thắp sáng thêm niềm tin yêu cuộc sống cho những mảnh đời kém may mắn. Trên thực tế, trẻ em thuộc nhóm đối tượng quan trọng, là nhân tố kiến tạo, đặt nền móng cho sự phát triển bền vững và lâu dài của xã hội. Tuy vậy, trẻ em cũng là đối tượng dễ tổn thương,chưa đủ khả năng tự lập và cần sự quan tâm, chăm sóc của toàn thể xã hội để có cơ hội phát triển trọn vẹn.

 Chính vì vậy, Quỹ tự nguyện ALS đã thực hiện rất nhiều hoạt động từ thiện hướng tới trẻ em. Quỹ Tự nguyện ALS hàng năm đều nhận đỡ đầu, trao học bổng cho các học sinh nghèo học giỏi để giúp các em có điều kiện ăn học, thắp sáng tương lai các em sau này. Ngoài ra, Quỹ còn thực hiện các chương trình trao quà tết, tiền mặt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương nơi có trụ sở của ALS hoạt động; các chuyến đi từ thiện mang áo ấm, quà tặng cho trẻ em vùng cao – nơi mà các em nhỏ hiện tại vẫn phải sinh sống trong môi trường vô cùng thiếu thốn, lạc hậu. Bên cạnh đó, các hoạt động thăm hỏi và hỗ trợ các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo vào các dịp lễ tết tại bệnh viện Nhi TW, bệnh viện K, bệnh viện Huyết học – Truyền máu TW… cũng được tổ chức thường xuyên.

Qua mỗi chuyến đi từ thiện, được gặp gỡ và tiếp xúc với các em nhỏ, các cán bộ nhân viên ALS đều cảm thấy rất xúc động. “Trẻ em như búp trên cành”, trẻ em nào cũng cần được nâng niu và sống trong yêu thương, nhưng thực tế xã hội còn tồn tại quá nhiều trường hợp các em nhỏ gặp hoạn nạn, khó khăn. Quỹ tự nguyện ALS đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, thực hiện thêm nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa để chắp cánh thêm ước mơ cho những trẻ em cần sự giúp đỡ trong cộng đồng.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS