Câu lạc bộ chạy nội bộ gây quỹ từ thiện cho cộng đồng

08.07.2021

Kể từ 6/2021, ALS thành lập Câu lạc bộ chạy không chỉ với mục đích đẩy mạnh hoạt động thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội ngũ nhân sự mà còn mang 1 mục đích nhân văn là gây quỹ từ thiện.

Câu lạc bộ chạy mang tên ALS RUNNER CLUB khuyến khích toàn thể cán bộ nhân viên ALS trên toàn hệ thống tham gia, giao lưu và kết nối. Mỗi km chạy của các thành viên tương đương với 1000 đồng và định kỳ sau mỗi giải chạy online nội bộ, tổng số km ghi nhận từ câu lạc bộ sẽ được quy đổi thành tiền và đóng góp cho các quỹ từ thiện của cộng đồng.

Điển hình với giải chạy online Bước chân ALS – lần 1 của câu lạc bộ diễn ra từ 15/06-15/07/2021, toàn bộ số tiền quy đổi từ tổng km chạy của các vận động viên sẽ được ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ, góp phần tiếp sức cho công cuộc đẩy lùi virus corora ra khỏi Việt Nam.

Con người ALS nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, ALS luôn ưu tiên và hướng tới mục tiêu bảo vệ quyền lợi và chăm sóc đời sống của người lao động. Một doanh nghiệp muốn hoạt động từ thiện tốt, sẻ chia với cộng đồng thì có lẽ cần quan tâm tới những nhân sự đang gặp khó khăn tại chính công ty của mình trước. 

Trong hành trình gần 15 năm hoạt động và phát triển, ALS luôn đề cao giá trị của con người – mọi CBNV trong hệ thống công ty đều được hưởng phúc lợi xứng đáng và nhận được sự quan tâm tận tình từ Ban Lãnh đạo, Ban Công đoàn. 

Với sự ra đời của Quỹ tự nguyện ALS, các hoạt động hỗ trợ người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn lại càng được phát huy và đề cao. Một phần ngân sách của Quỹ sẽ được dành để hỗ trợ cho nhân viên không may gặp tai nạn nghề nghiệp hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo. Các CBNV của ALS có gia đình không may gặp thiên tai, hỏa hoạn hoặc người thân ốm đau bệnh nặng cũng sẽ nhận được sự thăm hỏi trực tiếp và hỗ trợ từ Quỹ. 

Các hoạt động sẻ chia, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn của ALS đã nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách theo truyền thống văn hóa dân tộc. Ngoài ra, hoạt động này cũng đem lại ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng tình đoàn kết giữa tập thể người lao động, tạo sợi dây liên kết, gắn bó giữa cá nhân với công ty.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS