(ALSI) ra đời – giải pháp cấp thiết trước thực trạng làm logistics 4.0 với hạ tầng truyền thống

01.06.2018

Tại cuộc hội thảo giải pháp đưa Hà Nội thành trung tâm dịch vụ logistics của cả nước diễn ra vừa qua, ông Nguyễn Tương, cố vấn cao cấp Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) khẳng định Hà Nội có đủ điều kiện phát triển thành trung tâm dịch vụ Logistics của cả nước. Song những rào cản về cơ sở hạ tầng chưa tương ứng như hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông, quỹ đất,.... , hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động logistics như chuỗi dịch vụ chuyên chở, lưu trữ và cung ứng hàng hóa còn chồng chéo, thiếu tính ổn định, nguồn nhân lực không chuyên nghiệp… đang là lỗ hổng lớn làm chậm sự phát triển của ngành dịch vụ logistics của Hà Nội.

Trước thực trạng trên, VLA kiến nghị cần có chính sách cụ thể hóa luật pháp và quyết định của Chính phủ về phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn thành phố. Phát triển dịch vụ logistics đô thị trong điều kiện xây dựng thành phố thông minh và hợp tác liên kết kinh tế vùng và cả nước. Đặc biệt, cần có chính sách ưu tiên phát triển kết cấu hạ tầng logistics, như ICD và các trung tâm dịch vụ logistics của thành phố (dành quỹ đất, ưu đãi về thuế thu nhập và thuế thiết bị).

Nhận thấy hạ tầng logistics tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng cần được chú trọng đầu tư và phát triển hơn nữa, Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng ALS (ALSI) thuộc hệ thống ALS ra đời, với sứ mệnh cung cấp các giải pháp và đầu tư, đóng góp và phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ ngành, đưa logistics trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần hội nhập và tạo đà tăng trưởng cho nền kinh tế của cả nước. 

Liên hệ với ALSI: Tại Đây

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS