ALSE và hoạt động từ thiện cho các học sinh vùng cao

28.12.2021

Ngày 26 tháng 12 vừa qua, Công ty Cổ phần ALS Đông Hà Nội (ALSE) thuộc hệ thống ALS đã tài trợ toàn bộ chi phí vận chuyển hàng từ thiện của Học bổng Gạo tới các em nhỏ vùng cao tỉnh Hà Giang. Học bổng Gạo là chương trình từ thiện của các cá nhân được thành lập và hoạt động từ năm 2005, nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường.

Các CBNV của ALSE đã tham gia với vai trò là các tình nguyện viên đóng hàng quần áo, chăm ấm và các vật dụng cần thiết cho học sinh để hỗ trợ công tác từ thiện lần này. Bên cạnh đó, toàn bộ chi phí vận chuyển hàng hóa tới hai trường học vùng cao của tỉnh Hà Giang là trường PTDT bán trú tiểu học (PTDT BTTH) Thượng Phùng, xã Thượng Phùng; trường PTDTBT và THPT Tiên Nguyên, xã Tiên Nguyên đều được ALSE tài trợ.

Từ trường PTDT BTTH Thượng Phùng, các món quà này sẽ được chuyển tới các học sinh nội trú tại điểm trường chính và 7 điểm trường xa xôi, có nơi chỉ có thể đi xe máy hoặc đi bộ, gồm các điểm trường ở các thôn Hoa Cà và Giàng Sán, Mỏ cớ, Sín Phìn Chư, Thản Chư, Lủng Chư 3, Tống Quáng Trải, Khai Hoang. 

Từ trường PTDT BTTH và THPT Tiên Nguyên, các món quà này sẽ được tặng cho các em khó khăn ở điểm trường chính và các điểm trường thôn Xuân Hòa và Thượng Minh.

Hoạt động từ thiện phối hợp cùng Học bổng Gạo được ALSE định kỳ triển khai hàng năm, đây cũng là 1 trong những hoạt động nằm trong chuỗi công tác thiện nguyện của Quỹ tự nguyện ALS. Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ALS luôn đề cao và chú trọng vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. 

Mong rằng những món quà tặng ý nghĩa này sẽ nhanh chóng được trao tận tay cho học sinh để giúp các em có 1 mùa đông ấm áp hơn và yên tâm học tập.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS