ALSC đón tiếp đoàn làm việc của Bộ GTVT và Logistics của chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc)

18.10.2023

Ngày 10/10/2023, Công ty Cổ phần Nhà ga hàng hóa ALS (ALSC) đã đón tiếp đoàn làm việc do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Logistics của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông – Ông Lam Sai-hung dẫn đầu, cùng thành viên của Hội đồng Phát triển Logistics Hồng Kông (LOGSCOUNCIL) tới Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm 4 ngày nhằm giới thiệu những lợi thế của Hồng Kông với tư cách là trung tâm logistics quốc tế cho cộng đồng chính trị và doanh nghiệp địa phương.

Đến với ALSC, đoàn công tác dẫn đầu bởi Bộ trưởng Lâm Sai-hung sau khi nghe giới thiệu chi tiết về Nhà ga hàng hóa ALS (ALSC), đã đi tham quan khu vực khai thác tại Nhà ga hàng hóa ALS – kho hàng không hiện đại, quy mô bậc nhất tại Hà Nội và vùng lân cận. 

Sau đó, Ông Lam đã gặp Thứ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Lê Đình Thọ tại Hà Nội ngày 11/10/2023. Đoàn công tác đã trao đổi quan điểm về các vấn đề cùng quan tâm và tìm hiểu các cơ hội kinh doanh giữa Hồng Kông và Việt Nam. 

Ông Lam cũng đề nghị Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, ông Xiong Bo, trình bày tóm tắt về những diễn biến mới nhất của ngành logistics Hồng Kông với sự hỗ trợ của Chính phủ Trung ương.

“Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông đang dần dần tìm hiểu các thị trường mới từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), khu vực Trung Đông cũng như các quốc gia khác trong Sáng kiến Vành đai và Con đường. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hồng Kông trong số 10 quốc gia thành viên ASEAN, lần này tôi dẫn đầu phái đoàn của LOGSCOUNCIL đến thăm Việt Nam nhằm mục đích phát huy hơn nữa lợi thế của Hồng Kông với tư cách là trung tâm logistics quốc tế và có được kiến thức trực tiếp về sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực logistics hiện đại. Chuyến thăm cũng nhằm mục đích tạo điều kiện trao đổi công nghiệp giữa hai nơi và khám phá những cơ hội hợp tác mới", ông Lam chia sẻ.

(Theo thực tế và trích dẫn nguồn từ đường link: https://www.info.gov.hk/gia/general/202310/11/P2023101100435.htm?fontSize=1)

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS