ALS phối hợp IATA tổ chức hội thảo hàng nguy hiểm tại Việt Nam

13.11.2017

   Sau gần 6 tháng chuẩn bị, ngày 13/11/2017 - Hội thảo hàng nguy hiểm 2017 của IATA đã chính thức diễn ra tại Nhà ga hàng hóa ALS - Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội dưới sự tài trợ bởi Công ty CP Logistics Hàng không (ALS). Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức tăng cường công tác an toàn vận chuyển hàng nguy hiểm tại Việt Nam. Nội dung Hội thảo tập trung giải quyết các vướng mắc trong vận chuyển hàng nguy hiểm, đặc biệt là Pin Lithium trong các lô hàng điện thoại di động của Samsung, Nokia, LG xuất khẩu qua sân bay quốc tế Nội Bài. Đồng thời, Hội thảo cũng giới thiệu, cập nhật những quy định mới và quan trọng sẽ áp dụng từ ngày 01/01/2018 ảnh hưởng trực tiếp tới công tác phục vụ, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên các chuyến bay của các hãng hàng không.
 

Hội thảo diễn ra với hơn 70 khách mời đến từ các doanh nghiệp hàng không, công ty giao nhận, công ty phục vụ và các công ty logistics. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia từ các chuyên gia của IATA: Ông David Brennan, Assistant Director - Cargo Safety and Standards và ông James Wyatt, Assistant Director - Dagerous Goods Publications.  Đại diện của Cục Hàng không Việt Nam. Đại diện các Hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Emirates Airlines, Ethiopian Airlines, Turkish Airlines,… Đại diện khách hàng lớn: Công ty Samsung Electronics Việt Nam. Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Đại diện các công ty phục vụ mặt đất, phục vụ hành khách và phục vụ hàng hóa tại Việt Nam.

Chương trình hội thảo kéo dài từ 9:00 sáng tới 17:00 chiều cùng ngày với rất nhiều nội dung quan trọng như: Làm thế nào để vận chuyển an toàn Pin Lithium; Giải quyết các vướng mắc trong thực hiện quy định vận chuyển hàng nguy hiểm tại Việt Nam; Trao đổi về kinh nghiệm vận chuyển hàng nguy  hiểm từ các hãng hàng không; Cung cấp thông tin cập nhật, điểm điều chỉnh trong ấn bản sách DGR xuất bản lần thừ 59 (năm 2018); Thảo luận về cách thức nhằm đảm bảo an toàn vận chuyển hàng nguy hiểm trong ngành dịch vụ hàng hóa tại Việt Nam,…

Hội thảo cũng là cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu giữa các Công ty phục vụ, các hãng vận chuyển, công ty giao nhận, khách hàng cũng như các tổ chức, ban ngành liên quan trong ngành Hàng không tại Việt Nam, là cơ hội để các đơn vị được tiếp cận được với những quy định mới nhất của IATA trong vận chuyển hàng nguy hiểm. Các chuyên gia về vận chuyển hàng nguy hiểm đều có chung nhận thức về tầm quan trọng của công tác đào tạo hàng nguy hiểm tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm đào tạo của ALS cũng đưa ra định hướng mới về các khóa học on-job-training trong công tác phục vụ hàng nguy hiểm.

Hội thảo khép lại vào lúc 17:00 ngày 13/11 - để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách mời và những người tham dự, với sự chuẩn bị chu đáo của IATA và đơn vị tài trợ là ALS.

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS