ALS phối hợp IATA tổ chức hội thảo hàng nguy hiểm tại Việt Nam năm 2019

08.11.2019

Trên cơ sở thành công của “Hội thảo về hàng hóa nguy hiểm” được tổ chức tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian qua, năm nay IATA đã lựa chọn Hà Nội là điểm đến tiếp theo cho Hội thảo này.

Công ty CP Logistics Hàng không (ALS) là nhà tài trợ chính thức đồng hành cùng IATA tổ chức chương trình năm nay -  diễn ra vào 08/11/2019 tại nhà ga hàng hóa ALS.

An toàn chính là quan tâm hàng đầu trong vận chuyển hàng không, đặc biệt trong quá trình tiếp nhận, xử lý và chuyên chở hàng hóa nguy hiểm trên máy bay. Do đó việc phổ cập các thông tin về hàng nguy hiểm cho các công ty tham gia chuỗi cung ứng là cực kỳ quan trọng và ALS rất tự hào khi được đồng hành cùng IATA thực hiện công tác này.

Toàn cảnh Hội thảo Hàng nguy hiểm IATA 2019

Hội thảo có sự tham gia từ các chuyên gia của IATA: ông David Brennan. Đại diện của Cục Hàng không Việt Nam: Phó Cục trưởng Võ Huy Cường. Đại diện các Hãng hàng không như: Vietjet air, Korean Air, Japan Airlines, Ethiopian Airlines… Đại diện các công ty phục vụ mặt đất, phục vụ hành khách và phục vụ hàng hóa, công ty logistics tại Việt Nam: NCTS, ACSV, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Yusen, Expeditors, DHL,… Hơn 70 khách mời đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm quý báu giữa các Công ty cũng như các tổ chức, ban ngành liên quan trong ngành Hàng không tại Việt Nam.

Phó Cục trưởng Võ Huy Cường phát biểu khai mạc Hội thảo

Chương trình hội thảo kéo dài từ 9:00 sáng tới 16:00 chiều cùng ngày với rất nhiều nội dung quan trọng như: Làm thế nào để vận chuyển an toàn Pin Lithium; giải quyết các vướng mắc trong thực hiện quy định vận chuyển hàng nguy hiểm tại Việt Nam; trao đổi về kinh nghiệm vận chuyển hàng nguy hiểm từ các hãng hàng không; thảo luận về cách thức nhằm đảm bảo an toàn vận chuyển hàng nguy hiểm trong ngành dịch vụ hàng hóa tại Việt Nam,…

Đồng thời, Hội thảo cũng giới thiệu, cập nhật những quy định mới và quan trọng sẽ áp dụng từ ngày 01/01/2020 ảnh hưởng trực tiếp tới công tác phục vụ, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên các chuyến bay của các hãng hàng không.

Đại diện công ty phục vụ hàng hóa chia sẻ kinh nghiệm

Nhận thức được tầm quan trọng của sự an toàn trong lĩnh vực hàng hóa hàng không, Trung tâm đào tạo ALS cũng đưa ra chương trình đào tạo On-job training về Hàng hóa nguy hiểm tại ALS, đảm bảo các nhân viên tham gia phục vụ hàng hóa nguy hiểm không chỉ nắm được kiến thức lý thuyết mà còn được hướng dẫn thực tế tại kho hàng hóa ALS bởi các chuyên gia đầu ngành với hơn 15 năm kinh nghiệm phục vụ hàng nguy hiểm. Tất cả khách mời đều ủng hộ chương trình đào tạo của ALS và thực tế hầu hết đều đã cử nhân viên theo học tại ALS với những phản hồi rất tốt.

Đại diện shipper chia sẻ những tình huống thực tế khi gửi hàng nguy hiểm

Hội thảo khép lại vào lúc 16:00 ngày 08/11 - để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách mời và những người tham dự, với sự chuẩn bị chu đáo của IATA và đơn vị tài trợ là ALS.

Đại diện IATA trao chứng nhận tham dự Hội thảo cho các khách mời

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS