ALS đầu tư 11 tỷ đồng cho hệ thống quản trị nguồn lực DN

01.07.2017

Tháng 7/2017, Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) chính thức khởi động Dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với tổng giá trị 11 tỷ đồng. Dự án này sẽ do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) triển khai trong vòng 9 tháng. ALS lựa chọn FPT IS dựa trên các kinh nghiệm triển khai thành công thực tế các dự án ERP tại Việt Nam, Myanamar, Lào, Bangladesh.

Với Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp này, toàn bộ các quy trình hoạt động của ALS sẽ được thống nhất, các số liệu được chuẩn hóa giúp lãnh đạo có cái nhìn toàn diện và chính xác, qua đó đưa ra các quyết định kịp thời trong kinh doanh.

Hệ thống sử dụng giải pháp công nghệ SAP ERP S/4HANA, giải pháp ERP hàng đầu thế giới được xây dựng theo các tiêu chuẩn quản trị tiên tiến. Hệ thống ERP này được ứng dụng cho 4 công ty con và 1 chi nhánh của ALS gồm 6 phân hệ, 29 biểu mẫu báo cáo.

Trước khi quyết định ứng dụng ERP, ALS và các công ty con sử dụng các phần mềm đơn lẻ của nhiều nhà cung cấp khác nhau để quản lý như: phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm quản lý kho hàng, phần mềm kế toán. Việc sử dụng các phần mềm đơn lẻ, rời rạc này gây khó khăn trong quản lý, chưa hỗ trợ tối ưu cho việc ra quyết định của ban lãnh đạo công ty và làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời cũng khiến các nhà đầu tư bên ngoài khó đánh giá được thực trạng của công ty để có thể đưa ra các quyết sách đầu tư. Việc triển khai thành công hệ thống SAP sẽ mang lại uy tín cho ALS trong việc quản trị và đem lại giá trị trong mắt các nhà đầu tư khi công ty IPO (Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng).

Đại diện FPT IS và ALS ký bản kế hoạch triển khai dự án

Ông Vũ Hoàng Thao, Tổng giám đốc ALS cho biết, việc quyết định triển khai ERP là một mục tiêu chiến lược của công ty. ALS xác định áp dụng công nghệ thông tin vào quản trị là yêu cầu tất yếu để công ty có thể đạt được các mục tiêu phát triển sắp tới, đặc biệt khi ALS chuẩn bị có kế hoạch IPO. Quá trình nghiên cứu giải pháp, tìm hiểu đối tác được ALS tiến hành rất kỹ lưỡng. Sau 1 năm nghiên cứu và tìm hiểu đối tác, ALS quyết định lựa chọn FPT IS dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm triển khai ERP tại nhiều nước và cam kết rất cao tính thành công của dự án.

“Để triển khai Hệ thống ERP này, toàn bộ hệ thống của ALS đã phải thay đổi cách nghĩ, cách làm. “Chúng tôi xác định không “gọt chân cho vừa giày” mà phải tuân thủ theo giải pháp, vừa làm vừa học hỏi và lĩnh hội. Việc ứng dụng ERP thời gian đầu có thể gây khó khăn, vướng mắc do thay đổi nhiều với quy trình hiện tại nhưng chắc chắn cả hệ thống của ALS sẽ được hưởng lợi từ việc ứng dụng giải pháp tiêu chuẩn quốc tế, gia tăng uy tín của ALS đối với cổ đông và khách hàng”, ông Thao nhấn mạnh.

Với tư cách là đơn vị đã có 20 năm kinh nghiệm triển khai ERP tại thị trường Việt Nam và khu vực, ông Mai Công Nguyên – TGĐ Khối ngành ERP – FPT IS khẳng định: “Triển khai ERP chắc chắn sẽ giúp ALS nâng cao hiệu quả quản trị và kinh doanh rõ rệt. Việc ứng dụng ERP không chỉ mang lại một giải pháp tổng thể mà còn giúp doanh nghiệp thừa hưởng các thông lệ quốc tế (best practices) trong quản trị. FPT IS không chỉ là nhà tư vấn về công nghệ và giải pháp mà luôn đồng hành cùng khách hàng đưa ra được quyết định trong các thời điểm khó khăn, xung đột để đi tới thành công. Đây chính là kinh nghiệm mấu chốt đã được chứng minh qua hàng loạt dự án đã được FPT IS triển khai thành công trước đó”.
 

Các bài viết khác

Nhận hỗ trợ & tư vấn

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng với chuyên gia của ALS